Vụ trường Pascal bị đổ gạch đá: Không thể để phụ huynh, học sinh chịu thiệt thòi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sau khi phải khai giảng nhờ tại trường Newton, phụ huynh và 1.150 học sinh trường tiểu học, THCS Pascal đang hết sức lo lắng khi năm học mới đã bắt đầu trong khi học sinh không được vào trường của mình.

Phụ huynh Nguyễn Quang T. cho biết: “Khi đăng ký học cho cháu tại trường này, tôi hoàn toàn không hề biết những mâu thuẫn giữa các bên với nhau, nhưng trước ngày khai giảng, tôi thấy những đống đất đá đổ ngổn ngang ở cổng trường, gây khó khăn cho việc học của các học sinh.

Rồi đến buổi khai giảng, nhà trường cũng phải khai giảng ở một địa điểm khác, đến giờ lại biết thông tin trường Pascal chưa được cấp phép giảng dạy tại địa điểm này thì tôi thấy khá hoang mang.

ảnh 1

Học sinh trường tiểu học, THCS Pascal lo lắng vì cơ sở mới chưa được cấp phép hoạt động 

Nếu chuyển trường mà phải để các cháu học chen chúc ở một địa điểm chung thì thật sự rất khó cho các con khi muốn có điều kiện học thật tốt ngay tại Hà Nội. Tôi không cần biết giữa 2 bên mâu thuẫn kinh tế như thế nào nhưng việc để học sinh gánh chịu hậu quả của cả 2 bên là không thể được” – ông T. nhấn mạnh.

Theo quan điểm của phụ huynh học sinh Pascal, Phòng Giáo dục đào tạo quận Bắc Từ Liêm phải có trách nhiệm xử lý sự việc vì nhà trường hoạt động trên địa bàn quận từ lâu, công khai tuyển sinh nên Phòng GD-ĐT Bắc Từ Liêm không thể không nắm được sự việc.

Trước yêu cầu của phụ huynh, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT Quận Bắc Từ Liêm và các ban ngành chức năng nhanh chóng giải quyết, đảm bảo không gian học tập an toàn, đủ tiêu chuẩn cho toàn bộ học sinh của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal.

Ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh mọi vấn đề còn bất cập, tồn tại về cơ sở vật chất và hợp tác giữa các nhà đầu tư cần được giải quyết đúng pháp luật, không ai được phép có bất kỳ hành động nào gây mất trật tự trị an trong khu vực đang hoạt động của Trường Pascal.

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cũng xác nhận UBND quận sẽ chỉ đạo các bên có trách nhiệm nhanh chóng giải quyết sự việc, trả lại môi trường học tập an toàn cho học sinh.

“Việc mâu thuẫn của các chủ đầu tư phải đưa ra cơ quan pháp luật, không thể để phụ huynh, học sinh chịu thiệt. Đề xuất của quận là yêu cầu trường Pascal trở về khu vực mà quận đã cho phép trường giảng dạy là ở lô TH2. Bên cạnh đấy, bên phía Chi cục Thuế cũng yêu cầu trường Pascal hoàn thành hết các nghĩa vụ về thuế của nhà trường.

Trường Pascal phải chủ động triển khai, thực hiện hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học và xây dựng phương án tổ chức cho học sinh trường Pascal hoạt động giáo dục tại lô TH2 xong trước ngày 15/9/2018".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top