Vụ sửa điểm học sinh trường THPT Trần Phú: Không vụ lợi nhưng vẫn vi phạm quy định

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội đã có kết quả kiểm tra vụ sửa điểm môn Vật lý tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. Theo đó, việc sửa điểm của thầy giáo trường này dù không vụ lợi nhưng vẫn vi phạm quy định kiểm tra, đánh giá.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã kiểm tra vụ việc sửa điểm Vật lý trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm sau khi báo chí phản ánh ý kiến thắc mắc của phụ huynh, học sinh trường này. Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy, thầy giáo Đỗ Văn Thành đã thay đổi 23 đầu điểm bằng cách  chấm đề cương, chấm vở, kiểm tra lại nhằm chọn điểm cao hơn để thay thế điểm đã có của học sinh.

Sở GD-ĐT cũng khẳng định: “Việc thầy giáo cho học sinh lên bảng làm bài tập, trả lời câu hỏi lý thuyết để lấy điểm cao hơn thay thế điểm trước đó cũng không đúng quy định. Việc làm trên của thầy giáo Đỗ Văn Thành tuy không mang động cơ cá nhân, không vụ lợi, nhưng đã vi phạm quy định về tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh”

ảnh 1

Sở GD-ĐT yêu cầu xem xét kiểm điểm Hiệu trưởng, kỷ luật thầy giáo sửa điểm

Từ kết quả kiểm tra trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra hướng xử lý: Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm tính lại điểm môn Vật lý, điểm trung bình học kỳ I các môn của lớp 12D4 theo đúng quy định, công khai điểm với học sinh.

Nhà trường xem xét xử lý kỷ luật đối với thầy Đỗ Văn Thành. Tiến hành rà soát, kiểm tra việc dạy thêm ngoài nhà trường của thầy giáo Đỗ Văn Thành cũng như các giáo viên khác trong trường và báo cáo về Sở trước ngày 1-3.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú Phạm Đức Doanh và công khai kết quả xử lý vụ việc trên toàn ngành giáo dục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top