Vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu: Lại thêm 1 nạn nhân nữa tử vong

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau 8 ca tử vong liên quan đến ngộ độc thực phẩm sau ăn uống tại một đám ma ở huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), lại vừa có thêm 1 nạn nhân mới tử vong nghi do ngộ độc rượu tại địa phương này.

Trao đổi với báo chí chiều nay, 20-2, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu Nguyễn Văn Đối cho biết, vừa có thêm 1 trường hợp tử vong. Nạn nhân mới tử vong là ông Chẻo Sìn Hào, 51 tuổi, dân tộc Dao, ở bản Sín Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.

ảnh 1

Một bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ở huyện Phong Thổ

đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Theo ông Đối, đây là nạn nhân duy nhất ngộ độc và tử vong đến thời điểm này không ăn uống ở đám tang được xác định liên quan đến 8 trường hợp tử vong trước đó, nhưng có uống rượu. Rượu mà nạn nhân sử dụng cũng được mua tại khu vực chợ Sì Lở Lầu – cùng nơi mua rượu sử dụng trong đám tang xảy ra vụ ngộ độc tập thể trước đó.

Bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vào ngày 16-2, trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, đồng tử giãn to. Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, thực hiện các xét nghiệm độc tố, lọc máu và chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đến ngày 19-2, bệnh nhân đã tử vong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của trường hợp này.

Tính đến cuối giờ sáng nay, số người có triệu chứng liên quan đến ngộ độc rượu trong và ngoài đám tang ở huyện Phong Thổ là 126 người, xuất hiện ở 5 xã biên giới của huyện Phong Thổ. Tính cả ca tử vong mới nhất nói trên thì tổng cộng có 9 người đã tử vong.

Ngoài ra, hiện vẫn còn một bệnh nhân nặng là ông Chang A Hờ, 67 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải đang được chạy thận, lọc máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Theo các bác sĩ ở đây, ngoài ngộ độc ông Hờ còn mắc các triệu chứng bệnh về phế quản, tai biến, nên có thể không qua khỏi.

Được biết, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã thu giữ, tiêu hủy và vận động nhân dân tiêu hủy gần 4.800 lít rượu không rõ nguồn gốc tại 8 xã trên địa bàn huyện Phong Thổ, trong đó người dân tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương gần 1.000 lít. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top