Vụ đổ gạch, cát vào trường Pascal: Người trong cuộc nói gì?

1 Ngọc Khánh
ANTD.VN - Về vụ việc đổ gạch, cát vào sảnh trường tại trường tiểu học – THCS Pascal khiến hơn 1.000 học sinh trường này phải đi khai giảng nhờ sáng 5/9, UBND quận Bắc Từ Liêm có báo cáo Thành ủy-HĐND-UBND TP Hà Nội.

Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, hiện nay, tại Khu đô thị mới cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm có lô đất TH1 (địa điểm đang xây dựng trường học như báo chí phản ánh và đang trong quá trình hoàn thiện các điều kiện về thủ tục xây dựng, phòng cháy chữa cháy). Trường TH-THCS Pascal được UBND quận thành lập từ tháng 4/2014. Đến thời điểm hiện tại (năm học 2018-2019) trường TH-THCS Pascal có 1.112 học sinh. 

Về sự việc đổ cát, gạch tại lô TH1, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, đêm 31/8/2018, sự việc đã xảy ra trong khuôn viên lô TH1 nói trên. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phường Cổ Nhuế 1, Công an quận Bắc Từ Liêm, Thanh tra xây dựng và các đơn vị có liên quan xem xét vụ việc, ứng trực để quản lý và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và khu vực xung quanh trường TH-THCS Pascal. 

Sáng 4/9/2018, UBND quận đã họp, tiếp tục chỉ đạo các phòng ngành của quận rà soát giải quyết sự việc. Tại buổi họp này, đại diện trường TH-THCS Pascal thừa nhận, có thuê của bà Trần Kim Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam 3 nguyên đơn A, B, C tại lô TH1 phường Cổ Nhuế 1 trong điều kiện hiện nay chưa hoàn thiện các điều kiện về phòng cháy chữa cháy... 

Bà Trần Kim Phương cũng cho biết, lô TH1 chưa hoàn thiện phòng cháy chữa cháy và một số hạng mục khác của công trình nên để gạch, cát để phục vụ cho việc hoàn thiện, đồng thời đề nghị UBND quận yêu cầu trường TH-THCS Pascal không hoạt động tại lô đất này.

Trong khi đó, đại diện trường TH-THCS Pascal phản ánh, bà Trần Kim Phương đã cho khoảng 20 xe đổ chất thải và vật liệu xây dựng vào sảnh trường TH-THCS Pascal; đồng thời đề nghị UBND quận điều tra và xử lý trách nhiệm đối với bà Trần Kim Phương; đề nghị đảm bảo an ninh; giúp nhà trường dọn gạch, cát. 

ảnh 1

Cát đổ đầy ra sảnh trường tiểu học – THCS Pascal, quận Bắc Từ Liêm

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, hướng dẫn của các ngành và các bên liên quan, UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu các cơ quan chức năng của quận, UBND phường Cổ Nhuế 1 hướng dẫn Công ty CP Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam và Trường TH-THCS Pascal hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng cháy chữa cháy và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, giữ ổn định. 

Hiệu trưởng trường TH-THCS Pascal cần thực hiện các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận để đảm bảo an toàn trong tổ chức giảng dạy. Cần chủ động triển khai thực hiện hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học; Xây dựng phương án tổ chức cho học sinh trường TH-THCS Pascal hoạt động giáo dục theo đúng quy định.

Được biết, sáng 5/9/2018, học sinh trường TH-THCS Pascal đã được tổ chức khai giảng đúng theo đúng quy định. Hiện nay, UBND quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục rà soát, triển khai các giải pháp để tiếp tục ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đỗ xuân Hùng

Người dân ở Bắc Từ Liêm trở thành "con tin" chịu thiệt hại, không đi lại sinh hoạt bình thường đuọc, bởi các mâu thuẫn ai đúng, ai sai khá phổ biến ở nơi đây: Tại số 5 ngõ 181 đường Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm), chậu cảnh, phế thải được gia cố bằng bê tông chốt chặn làm người dân không đi lại được...

Cùng chuyên mục
Top