Vụ cháu bé nghi chết trên xe đón học sinh: Trường Gateway bổ sung lời xin lỗi

4 Duy Anh
ANTD.VN - Trường quốc tế Gateway phải bổ sung lời xin lỗi tới phụ huynh sau khi đăng thư ngỏ về cái chết thương tâm của cháu L.H.L. khi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh.

Chủ tịch Hội đồng nhà trường Trần Thị Hồng Hạnh vừa thông tin đến phụ huynh toàn trường về việc cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi để xảy ra sự việc thương tâm khiến cháu L.H.L tử vong sau khi được ô tô đón đến trường chiều 6-8.

Đêm 6-8, nhà trường đã đăng thư ngỏ trên cổng điện tử của trường. Tuy nhiên bức thư khiến nhiều người bức xúc khi không hề có lời xin lỗi cần thiết tới gia đình nạn nhân. 

ảnh 1

Ngay sau đó, trường này phải bổ sung thông tin với cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh trường này.

Nhà trường cũng chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Trước đó, ông Lê Văn Sơn, bố cháu L.H.L cho biết, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này

Chiều cùng ngày, gia đình ông Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo biên bản do nhà trường lập vào tối 6-8, đại diện trường xác nhận cháu L.H.L. bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Cụ thể, khoảng 16h10, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, trường phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên xe. 

Cán bộ nhà trường đã đưa cháu L. vào phòng cấp cứu trong tình trạng cơ thể tím tái. Nhân viên y tế làm biện pháp sơ cấp cứu, sau đó giáo viên đưa cháu vào Bệnh viện E. Tuy nhiên cháu L. đã tử vong.

Đơn vị cung cấp xe xác nhận để quên học sinh trên xe. Nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm. 

Theo thông tin trong biên bản, trong buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường.

Tuy nhiên, nhà trường chưa giải thích được vì sao đến chiều phụ huynh mới nhận được thông báo con không có mặt ở trường.

Đây cũng là điều khiến phụ huynh bức xúc về cách làm việc của nhà trường vì nếu thông tin cháu không có ở trường đến sớm với gia đình thì sự việc đáng tiếc có thể đã không xảy ra.

bình luận(4 bình luận)

20x20Dao Vancan

Gv chủ nhiệm báo nhưng bé đã bị xe đưa đi ra khỏi trường rồi... phải làm rõ nhà xe nđã đưa bé đi đâu ?

20x20Phan Văn Hậu

Một trường Quốc tế với chi phí học tập đắt đỏ mà cách làm việc lỏng lẻo như vậy và sau sự việc xảy không trung thực về cái chết của bé thì phụ huynh hay học sinh nào dám tin tưởng sự đổ lỗi vậy. Bé đã chết cứng người nói ngất xỉu, tím tái

20x20Hiếu Trung

CHẮC CÓ NGUYÊN NHÂN KHÁC GÂY TỬ VONG BÉ TRAI RỒI MỚI DÀN XẾP CẢNH LÀM TỬ VONG BÉ LÀ " ĐỂ QUÊN TRÊN XE "

20x20VVTRUNG

Cần khởi tố vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục
Top