Vụ bệnh nhân mổ gãy tay tử vong bất thường: Niêm phong phòng mổ, đình chỉ kíp phẫu thuật

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 12h30 chiều nay, 10-5, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ bệnh nhân Vương Đình Cường tử vong đột ngột sau ca mổ gãy cẳng tay. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng tham dự cuộc họp báo.

ảnh 1

Bệnh viện Hà Đông họp báo cung cấp thông tin về vụ tử vong của bệnh nhân Cường

Tại buổi họp báo, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) vào viện hồi 2h22’ ngày 9-5 với lý do đau chói và mất vận động cánh tay phải do ngã.

Ở khoa Chấn thương, bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và được chẩn đoán: gãy kín phức tạp cổ xương cánh tay phải. Bệnh nhân Cường được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp khóa trên màn tăng sáng vào lúc 10h30’.

Trước khi kết thúc cuộc mổ vào khoảng 13h30’ cùng ngày, bệnh nhân trong tình trạng mê dưới tác dụng của thuốc, xuất hiện diễn biến bất thường (suy hô hấp, SpO2 giảm, huyết áp tụt).

Kíp mổ và cán bộ toàn khoa đã khẩn trương cấp cứu, hồi sức tích cực, tổ chức hội chẩn liên khoa, hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên viện (mời bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện 103 hỗ trợ chuyên môn).

Sau gần 2 giờ cấp cứu và hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện và tử vong lúc 16h ngày 9-5. Chẩn đoán: suy hô hấp – suy tuần hoàn không hồi phục chưa rõ nguyên nhân, sau mổ kết hợp xương gãy cổ xương cánh tay phải.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã tổ chức gặp gỡ và giải thích cho người nhà bệnh nhân.

ảnh 2

Ông Đào Thiện Tiến (ngồi giữa) - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tại buổi họp báo

Phía bệnh viện cũng đã báo cáo Công an phường Quang Trung và Công an quận Hà Đông phối hợp giải quyết, làm các thủ tục theo quy định. Cơ quan công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án, niêm phong phòng mổ và chuyển tử thi đến nhà đại thể của Bệnh viện 103 theo nguyện vọng của gia đình. Mặt khác, báo cáo Sở Y tế qua đường dây nóng theo quy định.

Tiếp đó, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tạm đình chỉ kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản. Khoa Chấn thương, khoa Cấp cứu và khoa Gây mê phẫu thuật của bệnh viện đã họp kiểm điểm, có biên bản cuộc họp.

Bệnh viện cũng đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Vương Đình Cường. Thành lập và tổ chức họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top