Vụ bác sĩ chẩn đoán sai khiến bé 10 tuổi tử vong: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Qua phản ánh trên báo chí, chiều 25-6, Sở Y tế Hà Nội đã họp để chỉ đạo xử lý vụ việc gia đình bé trai 10 tuổi ở huyện Ứng Hòa tử vong tố do bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vân Đình chẩn đoán không đúng bệnh, không cho chuyển tuyến kịp thời…

ảnh 1Bệnh viện Đa khoa Vân Đình - nơi xảy ra vụ việc

Như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 22-5, bệnh nhi T.H.M. (10 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa), được chẩn đoán và chỉ định điều trị rối loạn tiêu hóa nhưng hơn 1 ngày không đỡ.

Gia đình bệnh nhi này tố bác sĩ Trưởng khoa Nhi của bệnh viện gây khó khăn không cho tuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến 25-5, tình trạng bệnh nhi rất nặng nên mới được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bé được chẩn đoán viêm cơ tim và sau hơn 10 ngày cấp cứu hồi sức liên tục thì tử vong.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua tố cáo của người nhà bệnh nhân và từ thông tin trên báo chí, Sở Y tế đã nắm được thông tin vụ về việc này. Vì vậy, chiều qua, 25-6, Sở đã họp các đơn vị liên quan để xử lý.

Theo bà Hà, sau khi họp, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vân Đình kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc; kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có); tổ chức họp Hội đồng chuyên môn bệnh viện; rà soát lại toàn bộ quy trình khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện, đặc biệt là việc chuyển tuyến điều trị.

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều qua, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình đã có buổi gặp gỡ, làm việc với đại diện gia đình bệnh nhi T.H.M. Ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình cho biết, tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo bệnh viện đã chia sẻ, động viên gia đình và giải đáp những thông tin mà gia đình thắc mắc.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình cũng đề nghị được hỗ trợ một phần kinh phí khám chữa bệnh của bé T.H.M để chia sẻ khó khăn với gia đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top