Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong: Đình chỉ GĐ Bệnh viện tỉnh Hòa Bình, hôm nay công bố nguyên nhân

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 8-6, Sở Y tế Hòa Bình đã ra quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó có ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện.

ảnh 1Ông Trương Quý Dương, giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình đã chính thức bị đình chỉ công tác liên quan tới thảm họa chạy thận

Trao đổi với phóng viên sáng nay, 8-6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sáng nay, Sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

3 cán bộ, bác sỹ bị kỷ luật gồm: ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện; ông Trần Văn Sơn – cán bộ phòng vật tư của bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp – cán bộ khoa thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến trong thảm họa chạy thận khiến 8 người tử vong vừa qua. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 29-5 vừa qua, 18 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gần như đồng loạt bị tai biến, sốc, sau đó có 8 ca tử vong, 10 ca được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

ảnh 2

Sự cố 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29-5

là một thảm họa chưa từng gặp của ngành y

Tối qua, 7-6, trả lời trên báo chí, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, nguyên nhân mà bệnh viện nghĩ tới nhiều nhất trong vụ tai biến chạy thận 8 người chết là do nguồn nước lọc thận.

Ông Dương cũng thẳng thắn cho biết “Với tư cách, trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý, và sẵn sàng nhận mức, hình thức kỷ luật cao nhất”, đồng thời khẳng định “đây sẽ là bài học hết sức đắt giá cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình”.

“Chúng tôi sẽ lấy ngày 29-5 gắn trước từng khoa phòng, để các thế hệ cán bộ nhân viên bệnh viện nhớ tới ngày đau xót này, để coi đó là bài học không được quên” – ông Dương nói thêm.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kết luận của Hội đồng chuyên môn liên quan tới nguyên nhân gây ra thảm họa chạy thận nói trên tới bạn đọc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top