"Với tôi, ngành công an là một trường học lớn"

0 Đỗ Minh Tuấn
(ANTĐ) - Hơn 30 năm liên tục tham gia lực lượng CAND, tôi có rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Có thể khẳng định rằng, ngành công an là một trường học lớn.

"Với tôi, ngành công an là một trường học lớn"

(ANTĐ) - Hơn 30 năm liên tục tham gia lực lượng CAND, tôi có rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Có thể khẳng định rằng, ngành công an là một trường học lớn.

Năm 1975, sau khi rời mái trường THPT tại quê nhà  Kim Bảng, Hà Nam, tôi gia nhập lực lượng CAND và theo học tại trường Cảnh sát nhân dân Trung ương tại Suối Hai, Ba Vì, Hà Tây.

Thời gian đó, tôi cùng nhiều đồng đội lần đầu tiên xa nhà và bắt đầu làm quen với nếp sinh hoạt tập thể, các quy định và điều lệnh của ngành công an. Từ những kiến thức được trang bị tại trường, chúng tôi dần trưởng thành và càng thêm hiểu, thêm yêu ngành mà mình đã lựa chọn và nguyện phục vụ lâu dài.

Trong 30 năm qua, tôi đã kinh qua nhiều vị trí công tác, có nhiều điều kiện để liên tục tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện nâng cao bản lĩnh chiến đấu và nghiệp vụ chuyên ngành. 10 năm làm CSKV, CAP Quốc Tử Giám (từ năm 1986), tôi được phân công phụ trách địa bàn làng An Trạch.

Đây cũng là thời gian tôi gắn bó nhiều nhất với cơ sở, với từng gia đình, người dân nơi đây và tôi nghiệm ra rằng,  bất cứ CBCS nào quản lý chắc địa bàn, được người dân tin yêu, cộng tác giúp đỡ thì việc khó đến mấy cũng sẽ hoàn thành được.

Từ 1-4-2007, khi đang là Trưởng CAP Văn Miếu, tôi đã chuyển ngành và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch UBND phường. Môi trường công việc mới, trách nhiệm mới và cả những thử thách mới, song có thể khẳng định rằng, ngành công an là một trường học lớn, đã giúp tôi trưởng thành và  đúc kết được nhiều bài học trong công tác thực tiễn.

Trong đó, một bài học được tôi vận dụng có hiệu quả vào nhiệm vụ công tác hiện nay: Đó là chỉ có đảm bảo ANTT tốt tại địa bàn, người dân luôn được sống an bình và yên tâm làm ăn thì sẽ là cơ sở và động lực thúc đẩy các mặt công tác khác của địa phương.

Hơn 4 tháng ở cương vị công tác mới này, tôi đã cùng lãnh đạo phường chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, địa chính nhà đất - đô thị và các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương.

Tôi đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng CAP và bảo vệ dân phố triển khai các chuyên đề bảo vệ ANTT như  giải quyết tốt TTCC-TTGT tại khu vực trước cửa ga B Trần Quý Cáp, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, PCCC tại chợ Ngô Sỹ Liên, quản lý chặt các hộ kinh doanh có điều kiện, đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy...

Những khi công việc bớt bận rộn, nhớ nghề, tôi vẫn cùng anh em đi tuần tra đêm tại các khu dân cư trên địa bàn phường như ngõ Thanh Miến, phố Ngô Sỹ Liên, phố Nguyễn Khuyến... Tôi nghĩ rằng, đó không chỉ là sự động viên CBCS thêm sâu sát địa bàn, mà còn gợi lại cho tôi những kỷ niệm về thời gian dài công tác trong ngành Công an vốn luôn khắc sâu trong trái tim tôi...

Đỗ Minh Tuấn

(Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top