Vô tư đến vô nghĩa

0 Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ Chị Nguyễn Huyền Trang (29 tuổi, trú tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) lấy làm lo sợ trước hình ảnh nhiều người dân tại Quảng Bình, Đà Nẵng ra biển chụp hình sóng trong lúc cơn bão số 10 đang về.
- Sao lại coi thường nguy hiểm thế nhỉ?
- Cách đây không lâu, tại Hải Phòng có trường hợp một thanh niên đi xem bão bị sóng cuốn trôi. Thế mà, giờ gặp cơn bão to hơn vẫn kéo cả đám đông ra sát bãi biển, xem, chụp ảnh kỷ niệm, đúng là rất liều lĩnh. Tôi nghĩ mãi mà không thể hiểu vì sao người ta lại có những hành động như thế được.
- Sao chị lại lo cho họ?
- Tính mạng con người không thể đùa được. Mạng sống của chính mình mà có thể mang ra để vui đùa được ư? Đang chụp ảnh nhỡ sóng cuốn đi thì sao? Như thế là thiếu trách nhiệm với chính mình, với xã hội. Có lẽ do học đòi, tâm lý bầy đàn đã khiến nhiều bạn trẻ thể hiện mình theo cách không giống ai. Thật đáng xấu hổ vui chơi kiểu đấy khi những ngư dân đang vật lộn với sóng dữ để giữ thuyền, giữ lưới, giữ miếng ăn.
- Đâu phải ai cũng thế?
- Vấn đề là đang có những người như thế, vô cảm, vô tư đến… vô nghĩa. Cũng cần nghiêm túc xem vì sao lại có những hành động đấy, dường như thanh niên không có chỗ chơi, không có kỹ năng sống, họ thật đáng thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top