Võ sư nổi tiếng cũng rơi vào "bẫy" của Phòng khám Đa khoa Đông Phương

23 PV
ANTD.VN - Sau loạt bài trong chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học”, trong đó phản ánh thực trạng hoạt động bát nháo, “vẽ bệnh moi tiền” ở không ít phòng khám chuyên Nam học, phụ khoa hiện nay, Báo ANTĐ tiếp tục nhận được phản ánh của bệnh nhân từng là “nạn nhân” của Phòng khám Đa khoa Đông Phương. Bệnh nhân này là một võ sư có tiếng tại quận Hà Đông (Hà Nội).

Chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học” của Báo ANTĐ đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả, trong đó chỉ ra những chiêu trò tinh vi để “vẽ bệnh, moi tiền” ở các phòng khám chuyên Nam học, phụ khoa có bác sĩ Trung Quốc tham gia.

Sau khi loạt bài được đăng tải, Báo ANTĐ tiếp tục nhận được phản ánh của anh Đặng Tam Thuận – võ sư, sáng lập viên Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam (số 21 phố Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) – về việc anh đã có trải nghiệm “khó quên” tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương (số 497 Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Võ sư Đặng Tam Thuận cho biết, là người thường xuyên tập luyện võ thuật nên thời gian qua, anh bị đau mỏi vai, gáy nên muốn đi khám và điều trị dứt điểm.

Tương tự như anh Đ.B.S là nhân vật xuất hiện trong những kỳ đầu tiên của chuyên đề, võ sư Thuận cũng có thói quen tự tìm hiểu thông tin qua internet, và đọc đươc những lời giới thiệu “có cánh” của Phòng khám Đa khoa Đông Phương, lại thấy địa chỉ phòng khám ở rất gần nơi làm việc nên võ sư Thuận đã “xuôi lòng”.

“Tôi đọc thấy thông tin quảng cáo của phòng khám đó nói là liệu trình chữa đau vai, gáy rất hiệu quả và đơn giản, không bị mất nhiều thời gian nên tôi chọn, bởi bình thường tôi khá bận rộn”, võ sư Đặng Tam Thuận cho biết.

ảnh 1

Võ sư Đặng Tam Thuận không ngờ bản thân cũng rơi vào "bẫy" của phòng khám có lời quảng cáo hoa mỹ

Sau đó, khi tới Phòng khám Đa khoa Đông Phương đăng ký thì anh Thuận được một nhân viên dẫn lên tầng 5 và vào gặp một bác sĩ người Trung Quốc. Nữ y tá kiêm phiên dịch viên hỏi qua về hiện tượng của anh Thuận, sau đó, vị bác sĩ kiểm tra vùng cổ và vai, gáy của bệnh nhân này.

“Một lúc sau, bác sĩ bảo rằng họ có thể chữa hiệu quả, và cam đoan sẽ khỏi đến 95%. Tiếp sau đó, cô nhân viên nói về phương pháp điều trị là truyền thuốc vào đốt xương cùng, và bảo phương pháp này rất nhanh và hiệu quả. Tôi có hỏi nhiều lần và họ đều khẳng định là nhiều người bị nặng hơn tôi, khi đến đây đều chữa khỏi. Sau đó, họ đưa ra hai loại giá tiền. Hoặc là 6,8 triệu đồng, hoặc là 7,6 triệu đồng. Tôi chọn giá cao nhất vì nghe nói đây là cách tốt nhất để chữa khỏi. Sau đó tôi nộp tiền và điều trị”, võ sư Thuận kể.

Thời gian điều trị kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ,  khi nhân viên truyền một chai nước “gì đó” qua đốt xương cùng. Khi anh Thuận ra về, các nhân viên hẹn 5 ngày sau tái khám, và còn gửi một loại thuốc được sắc và đóng gói vào túi nilon để bệnh nhân này pha uống.

Tuy nhiên, từ khi điều trị và uống thuốc, anh Thuận cảm thấy “không hề đỡ đau, thậm chí còn khó chịu hơn”.

“Sau đó, tôi đến lại Phòng khám Đa khoa Đông Phương và nói rõ hiện trạng của mình, thì một cô nhân viên phiên dịch từng chứng kiến từ hôm trước đã… cãi nhau tay đôi với tôi, rồi phủ nhận hoàn toàn những cam kết chữa bệnh đã nói hôm trước. Họ bảo rằng tôi phải điều trị thêm lần nữa, đóng thêm 7,6 triệu đồng nữa. Tôi hỏi rằng vậy sau lần thứ 2 này, bệnh tình có thể đỡ hay không, họ chỉ bảo nếu không khỏi thì… đổi liệu trình khác. Đó là câu trả lời không đàng hoàng”, võ sư Thuận bày tỏ.

Chai nước “gì đó” mà anh Thuận được truyền hôm đầu tiên sau đó được nhân viên phòng khám làm rõ là… “thuốc bổ, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe”, nhưng như vậy rõ ràng không phải là “thuốc đặc biệt” để chữa trị như thông tin tư vấn ban đầu.

Sau nhiều lần khiếu nại bức xúc, võ sư Đặng Tam Thuận đã được Phòng khám Đa khoa Đông Phương chấp nhận trả lại 50% số tiền điều trị, và “coi như mọi việc giải quyết xong”.

“Sau những gì đã xảy ra, tôi cho rằng không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo và tư vấn, cùng với những cam kết của phòng khám này nói riêng, và các phòng khám thiếu y đức nói chung. Ngoài ra, cần phải kiểm tra kỹ loại thuốc mà họ cho mình sử dụng có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan chức năng cho phép hay không”, anh Thuận nhấn mạnh.

bình luận(23 bình luận)

20x20Tran Dang Huy

Bọn này lừa đảo thực sự, vợ mình đi khám phụ khoa tại đây bị nó dụ dỗ đủ kiểu, vợ mình ko làm nó lại doạ dẫm theo kiểu bệnh nặng, phải làm ngay, vợ mình kiên quyết ko làm thì nó tỏ thái độ khinh khỉnh, coi thường. Không thể chấp nhận được bọn lừa đảo này.

20x20Văn Lâm

Ngay khi bước vào đã có mùi âm khí. Giờ đt chụp 1 cái. Bảo vệ k cho chụp ảnh.... why sao bv tư nhân lại k cho chụp. Nếu là có uy tín thì thấy bệnh nhân chụp để PR thì còn phải ủng hộ chứ... :)) đã có mùi nguy hiểm. Bắt đầu đi xét nghiệm máu. Chưa đầy 5p đã có kết quả. Sau đó giới thiệu bác sĩ Min người đài loan. :)) giả vờ sờ ngắm tí rồi bắn tiếng tàu. Tôi thì lại hiểu tiếng tàu nên nghe đc mang máng. Là viêm da... cơ mà bắt đi xông hơi tẩm thuốc nam bắc đông tây y kết hợp. :)) khi tôi ns không có nhu cầu xông hơi vs tắm thuốc gì gì đó. Bà bác sĩ quát tôi và ns giọng khinh bỉ :)) what the fuck :)) tắm hay k tắm là quyền của tôi. Xong kê đơn thuốc gì đó 1 vỉ 50k. :)) ( tôi k nhớ vì trên đường đi vứt vào sọt rác). Kê 2 lọ thuốc bôi. 200k .k nhãn mác. Mở ra như kem đánh răng. Lí do phải kê 2 lọ.đc giải thích Vì 1 lọ để bôi mặt, một lọ bôi lưng :)) thế tôi hỏi nó khác nhau như nào. Thì bảo nó giống nhau. Nhưng bôi lọ này vào mặt rồi thì lọ kia phải bôi thân. ;)) liên quan vãi. Tôi ns k có nhu cầu lấy thì lại mất thời gian cãi nhau to tiếng. Nên thôi. Mặc kệ nó. Chấp nhận tổng thiệt hại 1 củ hơn. :)) trên đường về vứt hết thuốc. Thấy sợ một cách dã man. Ai đọc đc. Đừng vào. Nhìn bệnh nhân lác đác có 5 6 bệnh nhân. :)). Đây là chia sẻ thật sự. Thật sự nên vào cuộc với đội ngũ y bác sĩ ở đây.

20x20Hoang Quang

Mình mới khám hôm qua ở đây. Đúng là một lũ lừa đảo.

20x20Phương Vũ Thị

K thể hiểu nổi khi bộ y tế k có đả động ì đến cái phòng khám này, lừa đảo, moi tiền thì k thể nào chấp nhận được. Làm bác sĩ mà k có lương tâm, sớm muộn gì cũng nhận quả báo. Bệnh tình nta rõ ràng rất nhẹ mà nói đại lên xong bảo càn đtri các kiểu đến h vẫn k khỏi :) đề nghị báo antđ tiếp tục đào sâu vào phòng khám này và cả bộ y tế và công an. Đóng cửa pk này là tốt nhất cho tát cả mn

20x20Mai thanh

Phòng khám lừa đảo đấy .khám có tí mà mất gần 10 triệu hút máu người

20x20Pham thi huong

Mình cũng mất 10 củ khám chữa ở đây mà không khỏi

Cùng chuyên mục
Top