Võ sư nổi tiếng cũng rơi vào "bẫy" của Phòng khám Đa khoa Đông Phương

13 PV
ANTD.VN - Sau loạt bài trong chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học”, trong đó phản ánh thực trạng hoạt động bát nháo, “vẽ bệnh moi tiền” ở không ít phòng khám chuyên Nam học, phụ khoa hiện nay, Báo ANTĐ tiếp tục nhận được phản ánh của bệnh nhân từng là “nạn nhân” của Phòng khám Đa khoa Đông Phương. Bệnh nhân này là một võ sư có tiếng tại quận Hà Đông (Hà Nội).

Chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học” của Báo ANTĐ đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả, trong đó chỉ ra những chiêu trò tinh vi để “vẽ bệnh, moi tiền” ở các phòng khám chuyên Nam học, phụ khoa có bác sĩ Trung Quốc tham gia.

Sau khi loạt bài được đăng tải, Báo ANTĐ tiếp tục nhận được phản ánh của anh Đặng Tam Thuận – võ sư, sáng lập viên Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam (số 21 phố Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) – về việc anh đã có trải nghiệm “khó quên” tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương (số 497 Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Võ sư Đặng Tam Thuận cho biết, là người thường xuyên tập luyện võ thuật nên thời gian qua, anh bị đau mỏi vai, gáy nên muốn đi khám và điều trị dứt điểm.

Tương tự như anh Đ.B.S là nhân vật xuất hiện trong những kỳ đầu tiên của chuyên đề, võ sư Thuận cũng có thói quen tự tìm hiểu thông tin qua internet, và đọc đươc những lời giới thiệu “có cánh” của Phòng khám Đa khoa Đông Phương, lại thấy địa chỉ phòng khám ở rất gần nơi làm việc nên võ sư Thuận đã “xuôi lòng”.

“Tôi đọc thấy thông tin quảng cáo của phòng khám đó nói là liệu trình chữa đau vai, gáy rất hiệu quả và đơn giản, không bị mất nhiều thời gian nên tôi chọn, bởi bình thường tôi khá bận rộn”, võ sư Đặng Tam Thuận cho biết.

ảnh 1

Võ sư Đặng Tam Thuận không ngờ bản thân cũng rơi vào "bẫy" của phòng khám có lời quảng cáo hoa mỹ

Sau đó, khi tới Phòng khám Đa khoa Đông Phương đăng ký thì anh Thuận được một nhân viên dẫn lên tầng 5 và vào gặp một bác sĩ người Trung Quốc. Nữ y tá kiêm phiên dịch viên hỏi qua về hiện tượng của anh Thuận, sau đó, vị bác sĩ kiểm tra vùng cổ và vai, gáy của bệnh nhân này.

“Một lúc sau, bác sĩ bảo rằng họ có thể chữa hiệu quả, và cam đoan sẽ khỏi đến 95%. Tiếp sau đó, cô nhân viên nói về phương pháp điều trị là truyền thuốc vào đốt xương cùng, và bảo phương pháp này rất nhanh và hiệu quả. Tôi có hỏi nhiều lần và họ đều khẳng định là nhiều người bị nặng hơn tôi, khi đến đây đều chữa khỏi. Sau đó, họ đưa ra hai loại giá tiền. Hoặc là 6,8 triệu đồng, hoặc là 7,6 triệu đồng. Tôi chọn giá cao nhất vì nghe nói đây là cách tốt nhất để chữa khỏi. Sau đó tôi nộp tiền và điều trị”, võ sư Thuận kể.

Thời gian điều trị kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ,  khi nhân viên truyền một chai nước “gì đó” qua đốt xương cùng. Khi anh Thuận ra về, các nhân viên hẹn 5 ngày sau tái khám, và còn gửi một loại thuốc được sắc và đóng gói vào túi nilon để bệnh nhân này pha uống.

Tuy nhiên, từ khi điều trị và uống thuốc, anh Thuận cảm thấy “không hề đỡ đau, thậm chí còn khó chịu hơn”.

“Sau đó, tôi đến lại Phòng khám Đa khoa Đông Phương và nói rõ hiện trạng của mình, thì một cô nhân viên phiên dịch từng chứng kiến từ hôm trước đã… cãi nhau tay đôi với tôi, rồi phủ nhận hoàn toàn những cam kết chữa bệnh đã nói hôm trước. Họ bảo rằng tôi phải điều trị thêm lần nữa, đóng thêm 7,6 triệu đồng nữa. Tôi hỏi rằng vậy sau lần thứ 2 này, bệnh tình có thể đỡ hay không, họ chỉ bảo nếu không khỏi thì… đổi liệu trình khác. Đó là câu trả lời không đàng hoàng”, võ sư Thuận bày tỏ.

Chai nước “gì đó” mà anh Thuận được truyền hôm đầu tiên sau đó được nhân viên phòng khám làm rõ là… “thuốc bổ, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe”, nhưng như vậy rõ ràng không phải là “thuốc đặc biệt” để chữa trị như thông tin tư vấn ban đầu.

Sau nhiều lần khiếu nại bức xúc, võ sư Đặng Tam Thuận đã được Phòng khám Đa khoa Đông Phương chấp nhận trả lại 50% số tiền điều trị, và “coi như mọi việc giải quyết xong”.

“Sau những gì đã xảy ra, tôi cho rằng không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo và tư vấn, cùng với những cam kết của phòng khám này nói riêng, và các phòng khám thiếu y đức nói chung. Ngoài ra, cần phải kiểm tra kỹ loại thuốc mà họ cho mình sử dụng có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan chức năng cho phép hay không”, anh Thuận nhấn mạnh.

bình luận(13 bình luận)

20x20Hoa

Phòng khám làm ăn bố láo, mình có mỗi cái mụn cóc dưới bàn chân lúc bác sĩ tư vấn thì bảo là phí đốt laze chỉ mất từ 100-300, còn gọi điện dặn dò các kiểu tư vấn nhiệt tình, bảo chỉ mất 2p là xong, đến khám thì bác sĩ trung quốc nói xì là xì lồ bắt đi xét nghiệm các kiểu, mình không chịu bảo nếu xét nghiệm mất thời gian thì không làm. Bác sĩ lại thôi không bắt làm xét nghiệm nữa là phán phí bắn mụn cóc là 800k. Mình lượn, nghe mùi đã biết vớ vẩn rồi. Mât toi 50k gọi là phí khám

20x20Văn Khiên

Mình mắc bệnh mề đay rồi tin mấy lời tư vấn trên trang mạng vào PK Đông Phương này điều trị rồi họ đi cho đi xét nghiệm dị nguyên rồi thì cho đi ngâm thuốc rồi chiếu đèn các kiểu một ngày mất gần 5 tr 1 ngày họ vảo phải làm như vậy it nhất một tuần đến 10 ngày, được ngày đầu rồi mình lên mấy trang mạng tìm hiểu thì CHAO ÔI mình thành con gà cho họ chặt chém tiền mất tật mang, hôm sau nghỉ luôn. Mong các Bác tìm hiểu kỹ rồi mới đi khám cái gọi là Y ĐỨC bây giờ nó mong manh lắm k biết tìm nơi đâu.

20x20Khánh

Mình có đưa bà gì đến khám tai. Chả xét nghiệm gì. Khám sơ qua vì mình đã có hồ sơ khám ở các bv khác về tai. Rồi họ đưa lên tầng 4 chiếu đèn 2 bên tai ( mình thấy chả khác gì cái đèn sươie cả ) dc 20p cả tiền khám nữa mất 1,2tr...

20x20Sơn Hải

Bệnh viên lửa đảo, đi khám da liễu, bắt xét nghiện mau, nội tiết các kiểu. Bảo nhìn ngoài k thể chuẩn đoán bệnh đc, éo hiểu Bác sỹ kiểu gì, xét nghiệm máu xong, vào chuẩn đoán luôn là bị bệnh đúng như mình bảo. Thái độ nhận viên thì loá teot, nói chuyện vs khách hàng k chủ ngữ vị ngữ. Sớm muộn cũng đóng cửa, 1 lần đến mà ko bao giờ quay lại

20x20Lê đức thịnh

Phòng khám này rất khốn nạn .bác sĩ tư vấn qua zalo là tẩy mụn cơm từ 100-300k k pải mất thêm gì nữa tẩy laze từ 5-10p là xong .thực tế xuống nó bắt mua sổ khám mất 50k 1 người . Xong bắt đi thử máu khám gan khám thận mất 610k . Sau bảo vào đốt laze mất 300k nữa . Xong tôi k làm bỏ về bệnh viện thu cúc làm mất 200k . Đi tẩy mụn cơm khám gan ,thận trôn bà nó ak . Bệnh viện này trc sau cũng đong cửa thôi . Đề nghị cơ quan chức năng đóng cửa bệnh viện này . Làm ăn thất đức sau này đời con chúng nó pải gánh nghiệp hết

20x20Hoàng Thị lệ Mỹ

Liệu tri mụn trứng cá có đảm bảo không Mọi người

Cùng chuyên mục
Top