Vô cùng ngưỡng mộ những anh hùng ngoài biển khơi

0 Trần Quang Nam
ANTĐ Các chú Cảnh sát biển kính mến!
Hà Nội, ngày 4 tháng 8 năm 2014

Cháu tên là Trần Quang Nam, học sinh lớp 5A2, trường Tiểu học Tứ Liên. Tuy cháu đang ở đất liền, có một cuộc sống rất yên bình, ấm no bên gia đình, bạn bè nhưng chúng cháu vẫn dõi theo mọi tin tức về Biển Đông và luôn nghĩ tới các chú. Các chú đang ngày đêm không quản gian khó thực hiện nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương nơi đầu sóng ngọn gió khiến cháu vô cùng ngưỡng mộ và kính phục. Hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về biển đảo thiêng liêng của dân tộc, hàng triệu con mắt đang dõi theo các chú, những người chiến sĩ anh dũng của đất nước ta. Và còn mến mộ các chú hơn nữa khi nghĩ tới việc các chú phải xa tình thương yêu của gia đình, người thân, phải gửi những nỗi niềm thương nhớ của mình bằng những giọt nước mắt chan hòa vào biển cả mênh mông. Nhưng các chú à, các chú đừng buồn quá nhé! 

Tất cả chúng ta đều biết Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam, từ bao đời nay và mãi sau này thì đó vẫn là một sự thật hiển nhiên không thể nào thay đổi. Dẫu cho những kẻ xấu có nghĩ ra những kế sách nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào che phủ được sự thật và cái giả dối sẽ không bao giờ thắng nổi chân lý, cháu tin chắc là như vậy. Chình vì vậy mà các chú cứ coi như mình đang sống ở chính quê nhà, đang được quê hương che chở. Không biết các chú có biết không nhưng đã có vô vàn nghệ sĩ nổi tiếng của đất nước ta đã cùng đồng lòng hát những bài hát hướng về Biển Đông và những người chiến sĩ quả cảm chính là các chú.

Chú ơi, chú biết không, tháng trước khi trường cháu tổ chức trò chơi “Mai Dịch Got Talent”, lớp cháu đã cùng nhau nghĩ ra tiết mục cả lớp hát bài “Nơi đảo xa” vì nghĩ tới các chú và thế là được khen ngợi rất nhiều. Hôm nay, cháu đã có cơ hội được viết thư cho các chú như thế này quả thật rất hạnh phúc. Lời cuối cùng cháu xin được chúc các chú luôn khỏe mạnh, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, trở về bình an. Cả đất nước mang ơn các chú, những anh hùng ngoài biển khơi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top