Vô cùng biết ơn và tự hào về Công an Thủ đô

0

ANTĐ Kính gửi: Ban Giám đốc CATP Hà Nội / Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội

Tôi tên là: Nguyễn Thu Huyền, hiện ở 234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Vào lúc 19h ngày 1-10-2014, tôi có lên xe taxi TL đi từ nhà (234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đến đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi xuống xe 2 tiếng, đến 21h, tôi mới phát hiện để quên chiếc đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu Rolex bằng vàng 18K trong xe taxi. Ngay lập tức, tôi điện thoại cho tổng đài để hỗ trợ tìm ra người lái xe đó, song câu trả lời là không tìm được người lái xe và không người lái xe hay hành khách nào báo nhặt được chiếc đồng hồ đeo tay của tôi. Vì vậy, tôi điện thoại đến số trực ban của Phòng CSHS - CATP Hà Nội để trình báo. Các anh đề nghị tôi cung cấp thông tin vụ việc để ngay đêm đó các anh trực tiếp tới hãng xe TL rà soát từng xe trong số hàng trăm xe taxi của hãng. 

Sáng 2-10, tôi đã đến Phòng CSHS, CATP Hà Nội viết đơn trình báo. Các chiến sỹ CSHS, CATP Hà Nội đã mời một số lái xe nghi vấn lên trụ sở để hợp tác điều tra làm rõ. Hôm đó, vì trời tối nên tôi không nhớ biển kiểm soát, không nhớ mã số xe taxi và không nhớ mặt người lái xe taxi. Bởi vậy, trong số những người lái xe nghi vấn, tôi không nhận ra ai là người đã lái xe taxi chở tôi. Với tính chất là xe dịch vụ, sau khi tôi xuống xe, xe có thể chở nhiều lượt khách khác. Việc tôi cung cấp quá ít thông tin và sự thiếu trung thực của hãng xe taxi TL đã gây khó khăn trong công tác điều tra nhưng các chiến sỹ Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã tiếp cận, giải thích, thuyết phục người lái xe taxi TL tự nguyện trao trả chiếc đồng hồ đeo tay cho tôi vào lúc 18h cùng ngày, sau khi thú nhận việc làm sai trái của mình. 

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, các chiến sỹ Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã giúp tôi tìm được tài sản giá trị mà tôi đã sơ suất để quên. Là một công dân, tôi vô cùng biết ơn và tự hào về lực lượng công an Thủ đô. Các anh đã không quản ngại khó khăn để mang lại bình yên cho người dân. 

Chúc các anh - chiến sỹ công an nhân dân lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top