Viết tên lên hạt gạo - dịch vụ hấp dẫn không chỉ giới trẻ!

1 Hà Phương

ANTĐ Nếu như mọi năm du khách đến Đà Lạt (Lâm Đồng) bị cuốn vào việc cắt tên, viết chữ hay ký họa trên gỗ, thì năm 2015 này, dịch vụ "Viết tên lên hạt gạo" thực sự cuốn hút, "hớp hồn" không chỉ giới trẻ...

Đà Lạt có rất nhiều điểm đến về văn hóa, kiến trúc, thiên nhiên thú vị đối với du khách. Và một trong những điểm không thể bỏ qua là chợ đêm Đà Lạt. Năm nay, một loại hình dịch vụ rất được du khách yêu thích ở chợ đêm Đà Lạt, là "Viết tên lên hạt gạo". 
Chi phí "trọn gói" cho việc sở hữu 1 móc đeo chìa khóa có hạt gạo với tên của mình khá rẻ, chỉ 20.000 đồng. Nhiều du khách đặt viết tới 30-40 chữ, làm thành các móc đeo chìa khóa, dây đeo cổ để làm quà tặng thú vị cho mọi người.

ảnh 1Dịch vụ Viết tên lên hạt gạo mới xuất hiện, đã thu hút sự chú ý rất lớn của du khách ảnh 2
ảnh 3Yêu cầu đối với hạt gạo dùng để viết tên là hạt dài, không to quá... ảnh 4Việc viết chữ lên hạt gạo hóa ra không khó như nhiều người tưởng ban đầu. Hạt gạo được cố định chắc chắn bởi chiếc kẹp chuyên dụng. Người viết tập trung, dùng bút dạ kim để viết tên...
ảnh 5Những chiếc lọ bằng nhựa, thủy tinh dùng để chứa hạt gạo đã được viết tên
ảnh 6
ảnh 7Rất nhiều mẫu trang trí dùng để chứa hạt gạo, phù hợp sở thích...
ảnh 8Sau khi tên được viết thành công, sắc nét trên hạt gạo, cho vào "lọ", một chút dầu ăn sẽ được bơm vào nhằm bảo quản, tránh cho hạt gạo bị mốc, đồng thời tạo "môi trường" cho hạt gạo chuyển động... Trong ảnh: Chị Nguyễn Thị Huyền, quê ở tỉnh Bắc Giang, cùng cả gia đình vào Đà Lạt lập nghiệp. Viết tên lên hạt gạo là một trong những dịch vụ ăn khách của quầy hàng của chị Huyền.
ảnh 9Một hạt gạo đã được viết chữ "Đà", gắn vào dây deo chìa khóa.

Clip: Viết tên lên hạt gạo, dịch vụ đang hút khách ở Đà Lạt

bình luận(1 bình luận)

20x20Vũ Thiên An

có thể cho em hỏi là dầu đổ vào có thể mua ở đâu ạ

Cùng chuyên mục
Top