Việt Nam bước đầu tiêm thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 để đánh giá

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khi tiêm thử nghiệm dự tuyển vaccine phòng Covid-19 trên chuột, dự kiến trong tuần tới, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ đánh giá khả năng sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 của vaccine.

ảnh 1Việt Nam bước đầu phát triển thành công dự tuyển vaccine phòng Covid-19 trong phòng thí nghiệm

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) - Bộ Y tế, công ty này hợp tác cùng các nhà khoa học của Đại học Bristol (Anh) đã bước đầu thành công trong việc nghiên cứu dự tuyển vaccine phòng bệnh Covid-19 dựa trên công nghệ vector virus.

Cụ thể, nghiên cứu đã thành công trong việc tạo chủng mang vùng kháng nguyên đặc hiệu của virus SARS-CoV-2. Kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 trong thành phần vaccine khi tiêm sẽ giúp cơ thể sinh ra kháng thể chủ động chống lại SARS-CoV-2, tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Đây là nguyên liệu quan trọng cho sản xuất vaccine phòng Covid-19.

TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH cho biết, cùng với việc bước đầu phát triển thành công dự tuyển vaccine phòng Covid-19 ở quy mô phòng thí nghiệm, dự tuyển vaccine đã được tiêm thử nghiệm trên chuột, đánh giá khả năng sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. 

Dự kiến, trong tuần tới, các mẫu máu trên chuột thí nghiệm sẽ được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để đánh giá về khả năng sinh miễn dịch (kháng thể) chống lại virus SARS-CoV-2.

Sau giai đoạn này, vaccine phòng Covid-19 sẽ tiếp tục được nghiên cứu để xây dựng quy trình sản xuất và tiêm thử nghiệm trên động vật nhằm đánh giá thêm về tính an toàn cũng như tính sinh miễn dịch của dự tuyển vaccine này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top