Video dùng trâu để kéo gỗ lậu ra khỏi rừng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Cư Bông, huyện Ea Kar, Đắk Lắk, cho biết, lực lượng chức năng của xã vừa phát hiện, bắt giữ một vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép lớn trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Trước đó, qua tuần lực lượng UBND xã Cư Bông đã tổ chức tuần tra, truy quét và phát hiện nhiều hoạt động vi phạm tại lâm luật trên địa bàn, sau khi phát hiện UBND xã đã báo cáo cho Hạt kiểm lâm Ea Kar, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar để nhờ phối hợp, đồng thời UBND xã Cư Bông cũng báo cáo tình hình lên Chủ tịch UBND huyện Ea Kar và nhận được chỉ đạo phải bắt bằng được các đối tượng.

Ngay sau đó, đội cơ động của xã (gồm công an, dân quân tự vệ) do ông Nguyễn Văn Vỹ-Chủ tịch UBND xã Cư Bông chỉ đạo đã tiếp cận hiện trường, bắt giữ 2 xe công nông độ chế và 11,7m3 gỗ gồm các chủng loại như gỗ Xương gà, Dái ngựa (thuộc nhóm V và VI).

Liên quan đến vụ việc này, UBND xã Cư Bông còn cho biết thêm Lâm tặc sử dụng hàng chục xe hai bánh tự chế, tận dụng sức trâu để kéo từng khúc gỗ khủng, nối đuôi nhau như những toa tàu.

Đường suối cũng được lâm tặc tận dụng huy động cả trâu kéo từng khúc lớn một cách dễ dàng, kể cả đường bộ trong rừng các đối tượng cũng dùng trâu để kéo từng khúc gỗ lớn ra khỏi rừng.

Khi bị cơ quan chức năng xã Cư Bông phát hiện các đối tượng đã bỏ chạy để lại hiện trường nhiều khúc gỗ rất lớn. Sau đó lực lượng của xã đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của huyện đưa toàn bộ số gỗ tang vật cùng phương tiện về trụ sở UBND xã Ea Bông để chờ xử lý theo đúng quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top