[VIDEO] Chôn sống bệnh nhân để chữa trị các vấn đề về tâm lý

0 Trọng Nguyễn (Theo Mirror)
ANTD.VN - Liệu pháp điều trị khác thường của bác sĩ tâm lý Andrey Zhelvetro với việc chôn sống bệnh nhân của mình tại một khu rừng gần Kiev, miền bắc Ukraine đã gây ra nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

Liệu pháp bất thường của vị bác sĩ này được biết đến rộng rãi, sau khi một người dân phát hiện 12 quan tài trống trong rừng gần thủ đô Kiev ở miền bắc Ukraine. Dân làng cũng phát hiện thêm 12 ngôi mộ mới đào xung quanh khu vực kể trên.

Sau khi Cảnh sát tiến hành các hoạt động điều tra, "tác giả" của 12 quan tài trống đó chính là vị bác sĩ tâm lý Andrey Zhelvetro – người cũng đã thừa nhận về hành vi sử dụng liệu pháp chôn sống bệnh nhân để điều trị các vấn đề về tâm lý cho họ.

ảnh 1Bác sĩ Andrey Zhelvetro

Theo truyền thông, Zhelvetro đã đưa 12 bệnh nhân vào khu rừng và chôn sống họ trong quan tài trong hai giờ. Một đoạn video minh họa đã được quay bởi Zhelvetro, đã được đưa lên mạng nhằm quảng cáo liệu pháp điều trị tâm lý có phần kỳ dị này. Đoạn clip thể hiện một người đàn ông nằm xuống quan tài, trước khi được chôn sống. Một ống thông hơi được gắn vào quan tài, giúp bệnh nhân có thể thở trong thời gian hai tiếng bị chôn sống.

Xem trên trang Media

Zhelvetro nói: “Tôi đã tạo ra liệu pháp điều trị này cách đây vài năm. Tôi là người đầu tiên trải nghiệm nó. Thực sự, nó giúp bạn cảm thấy bạn còn sống”. Một trong những bệnh nhân của anh ta cũng thừa nhận: “Khi tôi ra khỏi quan tài, tôi cảm thấy mình như là một người mới. Cảm giác thật khác lạ”.

Quá trình điều tra của Cảnh sát không chứng minh được dấu hiệu tội phạm hình sự liên quan đến vụ việc. Phát ngôn viên của lực lượng Cảnh sát nói: “Những bệnh nhân tham gia liệu pháp này đều tự nguyện. Không có ai bị thương trong suốt quá trình áp dụng liệu pháp này”.

Tuy vậy, trên cộng đồng mạng, nhiều người cũng đã lên tiếng chỉ trích về liệu pháp này, với những nguy hiểm mà nó mang lại. Tài khoản Viktoria Lukyanckuk trên facebook đã nhận xét: “Điều gì sẽ xảy ra nếu người chôn sống bị hoảng loạn? Một người có thể chết vì bị hoảng loạn”./.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top