Vì sao nhiều phụ nữ lại không muốn kết hôn

0 Minh Minh (Theo AWT)
ANTĐ Có rất nhiều lí do khiến phụ nữ ngày nay độc thân thay vì kết hôn và có một mái ấm gia đình thực sự.

1. Bạn là người độc thân vui vẻ

Nếu bạn độc thân và cảm thấy vui vẻ thì đó là lí do tuyệt vời nhất để không kết hôn. Có thể bạn bằng lòng với hiện tại và điều đó thật tuyệt. Hôn nhân không phải thứ dành cho bạn hoặc không phải sự lựa chọn đúng đắn vào thời điểm này. Bất kể bạn định độc thân suốt đời hay chỉ là hiện tại thì hãy cứ tận hưởng cuộc sống.  

2. Bạn lựa chọn không kết hôn

Có rất nhiều cặp đôi hiện nay quyết định không kết hôn. Một số cặp đôi cảm thấy mối quan hệ gắn bó như hiện tại là đủ, không cần phải kết hôn bởi đó chỉ là thủ tục pháp lí. Vấn đề chính trị, tôn giáo cũng có thể là lí do khiến nhiều người không kết hôn. 

3. Bạn cảm thấy chưa sẵn sàng

Đó là một cam kết trọn đời khi bạn đi đến quyết định kết hôn. Bạn phải thực sự chín chắn, trưởng thành, tư tưởng và tâm lí sẵn sàng, khả năng tài chính khá vững. Và dĩ nhiên, có thể bạn chưa gặp được người thực sự phù hợp, hoặc bạn không thể quyết định được có nên kết hôn hay không.  

ảnh 1

4. Bạn không tin tưởng vào hôn nhân

Một số người không kết hôn bởi họ không tin tưởng vào điều đó. Họ cảm thấy không công bằng với phụ nữ, bởi đối với họ, đó như là sự ràng buộc, họ không thấy thoải mái hay đồng ý với những vấn đề mang tính tôn giáo.  

5. Cảm thấy áp lực

Đừng để ai thúc ép bạn về vấn đề hôn nhân. Họ hàng thân thích có thường hỏi bạn bao giờ bạn sẽ kết hôn không? Bạn bè của bạn thì sao? Bố mẹ bạn hay nửa kia có thúc giục không? Hãy giữ vững lập trường và nếu bạn thấy chưa thích hợp hay chưa sẵn sàng thì không nên vội vàng kết hôn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top