Vì sao các bệnh viện của Hà Nội chưa tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19?

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến 11-4, Hà Nội đã ghi nhận 105 ca mắc Covid-19, tất cả đều được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Vì sao các bệnh viện của Hà Nội chưa tiếp nhận bệnh nhân dương tính?

ảnh 1Khi số mắc Covid-19 ở Hà Nội đạt 300 ca, Bệnh viện Bắc Thăng Long và BV dã chiến Mê Linh sẽ tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay từ giai đoạn đầu của dịch Covid-19, ngành y tế Hà Nội đã lên kịch bản, phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh, trong đó phân công 6 bệnh viện mũi nhọn: Bắc Thăng Long, Đa khoa Đống Đa, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Đa khoa Xanh Pôn, Đa khoa Hà Đông chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc bệnh dịch này.

Mới đây, có thêm Bệnh viện dã chiến Mê Linh với quy mô 250 giường bệnh đã hoàn thành, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, tổ chức diễn tập, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống ca bệnh xảy ra.

Vậy vì sao đến thời điểm này chưa có bệnh viện nào của Hà Nội tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19? Theo ông Hiền, vì trong giai đoạn dịch vẫn đang được kiểm soát hiện nay, để hạn chế lây nhiễm chéo trong bệnh viện khi đưa bệnh nhân vào điều trị tại nhiều cơ sở khác nhau, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã dành 300 giường bệnh tiếp nhận bệnh nhân cho Hà Nội.

Vì thế, nếu số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vượt qua con số này (300 bệnh nhân), Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện dã chiến Mê Linh sẽ là hai đơn vị đầu tiên của ngành Y tế Thủ đô tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã chuyển hết bệnh nhân đang điều trị tại đây sang các bệnh viện khác, sẵn sàng hơn 300 giường bệnh tổ chức tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 theo yêu cầu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Sau Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện dã chiến Mê Linh là cơ sở tiếp theo tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Tại bệnh viện này có khoảng 250 giường bệnh với các trang thiết bị, vật tư y tế tương đối đầy đủ cùng 140 cán bộ, nhân viên y tế sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, Hà Nội đã chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch Covid-19, theo phương châm "4 tại chỗ", với việc dự trù thêm từ 3.000-5.000 giường bệnh.

Hiện ngành Y tế Thủ đô đã tiến hành tập huấn phác đồ điều trị, hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật cho tất cả cơ sở y tế với mục tiêu cứu chữa khỏi cho người bệnh và giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top