Về tố cáo nhân viên bảo vệ BV Bạch Mai đánh người

0 P.V
(ANTĐ) - Những ngày gần đây, một số bạn đọc phản ánh đến Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về vụ xô xát giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai vào tối 16-8 tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai đã được cơ quan chức năng giải quyết ra sao?

Về tố cáo nhân viên bảo vệ BV Bạch Mai đánh người

(ANTĐ) - Những ngày gần đây, một số bạn đọc phản ánh đến Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về vụ xô xát giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai vào tối 16-8 tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai đã được cơ quan chức năng giải quyết ra sao?

Về vấn đề này, phóng viên ANTĐ đã tìm hiểu và được biết:

Theo tường trình của gia đình anh Phạm Ngọc Ánh, trú tại quận Hoàng Mai, vào khoảng 19h45 ngày 16-8, anh Ánh cùng bạn gái vào Bệnh viện Bạch Mai để đón người thân đang điều trị  tại Khoa Nội tiết về nhà. Khi tới cổng bệnh viện, anh Ánh bị nhân viên bảo vệ chặn lại không cho đi xe máy vào bên trong sân. Trong khi đó, anh Ánh thấy nhiều người khác vẫn đi xe vào mà không hề bị ngăn cản nên anh đi xe vào theo.

Lúc đó, nhân viên bảo vệ không ngăn cản nhưng đã có lời lẽ thiếu văn hoá. Khi anh Ánh quay xe ra thì bị một nhân viên bảo vệ đẩy hàng rào sắt di động vào xe của anh. Anh Ánh lập tức phản ứng dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại. Tiếp đó, hai nhân viên bảo vệ là Nguyễn Hữu Thủy và Nguyễn Tuấn Dũng đã dùng dùi cui đánh anh Ánh, gây thương tích nặng ở vùng đầu, vùng vai. Sau khi sự việc xảy ra, CAP Phương Mai đã vào cuộc, cấp giấy giới thiệu cho anh Ánh đi khám thương...

Ngày 23-8, ông Hồ Quang Tấn - Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ - Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Vào thời điểm đó, có một đôi nam nữ đi xe máy vào trong bệnh viện thì 2 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại chốt barie này là Nguyễn Tuấn Dũng và Nguyễn Hữu Thủy yêu cầu không mang xe vào khu vực bệnh viện. Nhưng nam thanh niên không chấp hành mà vặn vẹo, tại sao một số người khác được vào mà anh ta không được vào.

 Nhân viên bảo vệ đã giải thích nội quy của bệnh viện và cương quyết không cho thanh niên này mang xe vào bên trong thì đôi nam nữ đã có những lời nói rất thô tục. Lợi dụng khi nhân viên bảo vệ mở barie cho xe ôtô cấp cứu vào bên trong, người thanh niên đã phóng xe theo. Ít phút sau, đôi nam nữ phóng xe từ bên trong quay trở ra, tới ngang chỗ nhân viên bảo vệ Nguyễn Hữu Thủy làm nhiệm vụ dừng lại và tiếp tục to tiếng đòi đánh nhân viên này.

Thấy vậy, nhân viên bảo vệ Nguyễn Tuấn Dũng đang làm việc cạnh đó đã tới can ngăn, nhưng lập tức, người thanh niên xông vào đánh nhân viên Nguyễn Tuấn Dũng. Khi đó, nhân viên Dũng vớ được cây gậy cao su là công cụ hỗ trợ được trang bị cho nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ treo tại thành ghế đánh lại người thanh niên. Mọi người chứng kiến vụ việc đã can ngăn hai bên rồi đưa nhân viên Dũng vào phòng khám Khoa Ngoại của bệnh viện.

Cũng trong ngày 23-8, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Ban chỉ huy CAP Phương Mai và được biết: Đơn vị đang khẩn trương tiến hành điều tra, thu thập các chứng cứ liên quan đến quá trình xảy ra vụ việc. Quan điểm của CAP là trên cơ sở kết quả điều tra, đơn vị sẽ đề xuất CAQ Đống Đa có biện pháp xử lý nghiêm vụ việc trên, đảm bảo khách quan và đúng các quy định của pháp luật.

P.V

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top