Về từ vùng dịch Covid-19, một sản phụ sinh đôi trong phòng cách ly

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh do đi về từ vùng dịch Covid-19, một sản phụ đã chuyển dạ và sinh đôi an toàn.

ảnh 1Cặp song sinh chào đời trong buồng bệnh cách ly phòng dịch Covid-19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong ngày hôm nay, 8-4, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã chào đón 2 bé song sinh chào đời từ người mẹ đang phải cách ly phòng Covid-19 theo quy định.

Trước đó, do đi từ vùng dịch về và đang có thai 37 tuần, thai phụ này được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện. Xác định thai phụ sắp đến ngày sinh con nên Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly.

Sáng nay, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ cách ly với các yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các bác sĩ đã mổ đẻ, lấy ra 2 bé song sinh có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg.

Sau khi chào đời trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19, 2 bé sơ sinh cùng người mẹ tiếp tục được chăm sóc ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly mới được về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top