Về thông tin "học sinh bị thầy đánh tới vẹo cột sống": Cơ quan Công an đang làm rõ

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sở GD-ĐT An Giang vừa chính thức thông tin tới báo chí về diễn biến vụ việc thầy giáo Lê Trường Thọ phạt đánh roi vào mông học sinh lớp 7 khiến em này bị đau cột sống và thừa nhận gia đình học sinh này đang có ý định chuyển trường.

Sở GD-ĐT An Giang cho biết, mặc dù nhà trường đã đến xin lỗi, đền bù viện phí nhưng gia đình học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa, An Giang bị thầy giáo phạt đánh nhiều roi vào mông vẫn chưa bỏ qua và đang có ý định chuyển trường.

Theo Sở GD-ĐT An Giang, thầy giáo này đang bị đình chỉ để chờ xác minh và xử lý kỷ luật.

Được biết, thầy Lê Trường Thọ đã tự đặt ra nội quy nếu học sinh không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 - 3 thước; nếu là tổ trưởng, tổ phó, lớp trưởng, lớp phó sẽ bị đánh từ 20 -30 thước, còn từ chức bị đánh 40 thước. Khi phát hiện em T. không thuộc bài nên thầy Thọ mắng, phạt roi. 

ảnh 1

Sở GD-ĐT An Giang thông tin đến báo chí về vụ việc thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

“Việc làm của thầy Thọ là sai hoàn toàn so với quy định chung của trường và ngành Giáo dục. Nếu các em có sai thì phải phối hợp với phụ huynh để xử lý cho đúng. Còn về thông tin, việc em T. bị thầy Thọ đánh đến vẹo cột sống thì phải chờ kết quả từ cơ quan điều tra” – HIệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết. Hiện, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ, chờ làm rõ sự việc.

Phòng GDĐT huyện Phú Tân cho biết, sự việc diễn ra từ ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh T.

Đến ngày 22/2, gia đình có đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Sau khi nhận phản ánh từ gia đình em Phùng Thị Minh T., ngày 23.2 nhà trường có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội CMHS, giáo viên về hưu cùng đi với thầy giáo Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GDĐT đã yêu cầu Phòng GDĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ.

Cùng với đó, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

Sở GDĐT An Giang cũng cho biết theo báo cáo của Phòng GDĐT thì từ sau khi bị đánh, em T. vẫn đi học bình thường cho đến sáng ngày 25.2 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường.

Sở này cho biết sẽ thông tin cụ thể về kết quả xử lý sai phạm của thầy giáo Lê Trường Thọ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top