Vẻ đẹp vi mô của côn trùng, thực vật và thậm chí là một giọt nước mắt qua kính hiển vi

0 Hải Bùi (Theo Metro)
ANTD.VN - Các nhiếp ảnh gia trong cuộc thi Thế giới nhỏ của Nikon đã cho thấy vẻ đẹp đáng kinh ngạc của côn trùng, thực vật và thậm chí là một giọt nước mắt của con người qua kính hiển vi. Cuộc thi lần thứ 44 này đã nhận được 2.500 lượt ảnh tham dự từ 89 quốc gia trên thế giới.

Vị trí đầu tiên đã được trao cho Yousef Al Habshi của Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vì đã ghi lại được cảnh tuyệt đẹp về mắt của một con mọt cọ đỏ châu Á.

ảnh 1

Yousef Al Habshi của Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vì đã chụp được vẻ đẹp mắt của loài mọt cọ đỏ Châu Á

Con bọ cánh cứng thường được tìm thấy ở Philippines và có kích thước khoảng 0,43 inch (11mm). Al Habshi đã tạo ra bức ảnh bằng cách sử dụng ánh sáng phản chiếu và xếp 128 mạch đồ họa vi mô vào một bức ảnh duy nhất.

Thách thức chính phải làm nổi bật cơ thể màu đen trên nền đen mà không làm mất đi da và vảy. Bởi vì sự đa dạng về màu sắc và những đường nét hiển thị trong mắt của con mọt giống như một bộ sưu tập đồ trang sức.

ảnh 2

Ảnh chụp túi bao tử cây dương xỉ đạt giải nhì trong cuộc thi

Đứng ở vị trí thứ hai là nhiếp ảnh gia Rogelio Moreno của Panama, người đã quyết định chụp túi bao tử dương xỉ, một cấu trúc nhóm có chứa và sản sinh bào tử. Bằng việc sử dụng ánh sáng cực tím để chiếu sáng đối tượng cần chụp, với các màu sắc rực rỡ khác nhau cho thấy các giai đoạn trưởng thành khác nhau của bào tử trong lá của cây.

ảnh 3

Ảnh con nhộng Spittlebug trong ngôi nhà bong bóng chiếm vị trí thứ ba trong cuộc thi

Saulius Gugis của Naperville, Illinois đứng ở vị trí thứ ba với hình ảnh của một con nhộng spittlebug ngồi bên trong một căn nhà bong bóng. Cảnh chụp tuyệt vời đã được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ xếp chồng tiêu điểm và cho thấy nhộng spittlebug, còn được gọi là một bọ nhảy, bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi và biến đổi nhiệt độ nằm trên một chiếc lá.

Cùng với những bức ảnh chiến thắng, Nikon Small World cũng công bố thêm 92 bức ảnh được đánh giá cao trong cuộc thi.

ảnh 4

Hình ảnh giống pháo hoa này là khu vực trung tâm của võng mạc

Ở vị trí thứ sáu, Hanen Khabou đã chụp được một hình ảnh đầy màu sắc của khu vực trung tâm võng mạc mắt. Hình ảnh rực rỡ gần như giống như pháo hoa, với những vết màu cam và tím tạo thành một hình tròn trên nền đen.

ảnh 5

Ảnh chụp một giọt nước mắt của người

Norm Barker chụp sự phức tạp của một giọt nước mắt giành vị trí thứ bảy trong cuộc thi, trong khi Pia Scanlon đã chọn một con bọ hạt xoài làm chủ đề và giành ở vị trí thứ tám.

ảnh 6

Ở vị trí thứ tám là hình ảnh một con bọ xoài

Ngoài ra, còn có các mục khác như phôi nhện, hạt phấn hoa trên thân cây phóng đại và con ve trên lưng của ong mật cũng được công bố và được đánh giá cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top