Vẫn tái diễn việc xe nhồi khách...

0 Nguyễn Anh Minh ((Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội))
(ANTĐ) - Chiều chủ nhật (13-2), hầu hết các hành khách đi xe tuyến Thái Bình - Hà Nội hay Nam Định - Hà Nội đều trong tình trạng bị nhồi nhét và bắt phải nộp thêm tiền xe.

Vẫn tái diễn việc xe nhồi khách...

(ANTĐ) - Chiều chủ nhật (13-2), hầu hết các hành khách đi xe tuyến Thái Bình - Hà Nội hay Nam Định - Hà Nội đều trong tình trạng bị nhồi nhét và bắt phải nộp thêm tiền xe.

Sau một quãng đường dài nhồi nhét khách, những chiếc xe lại vào Bến Giáp Bát chuẩn bị đón khách. 

Trước đó, để tránh tình trạng xe nhồi nhét khách dọc đường và bị nhà xe tăng giá vé bừa bãi, chúng tôi đã vào Bến xe Thái Bình mua vé. Vé mua xong chờ đợi đến hơn 1 tiếng đồng hồ mới thấy xe vào bến đón khách.

Xe 24 chỗ, nhưng đã 30 khách. Chúng tôi tự nhủ xe đông khách như vậy, chắc lái xe sẽ chạy thẳng một mạch về Hà Nội. Nhưng xe chạy ra khỏi Cầu Bo hơn 100 mét, lái xe đã phanh xe gấp để đón thêm 2 người khách. Cứ như vậy, đi được mấy cây số xe lại dừng đột ngột để đón khách. Cho đến Phủ Lý, chiếc xe 24 chỗ đã có 40 người khách.

Và mỗi lần xe dừng lại bắt khách, phụ xe lại lôi những ghế nhựa giấu trên giá để hàng của xe mang xuống đưa cho hành khách vừa lên xe tự lo chỗ ngồi cho mình. Nhưng rồi sau đó cũng không còn ghế nhựa cho khách nữa…

Tưởng  việc bắt khách của lái phụ xe này sẽ dừng ở đây. Nào ngờ, qua Phủ Lý vào đến đường Cầu Giẽ - Pháp Vân, lái xe vẫn dừng lại lần cuối để bắt thêm 2 người khách, đưa tổng số hành khách trên chiếc xe này thành 42 người.

Rất lạ là suốt dọc đường từ Cầu Giẽ về đến Pháp Vân, chiếc xe khách đó không hề bị CSGT yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Và không chỉ chiếc xe khách mà chúng tôi đang đi, hầu hết xe khách đang chạy trên tuyến đường này cũng đều trong tình trạng trên.

Điều đáng nói là mặc dù chúng tôi đã mua vé tại Bến xe Thái Bình, nhưng khi lên xe chúng tôi vẫn bị lái xe bắt nộp thêm 10.000 đ/1 người. Nếu người khách nào không đồng ý thì phải xuống xe. Và cả những người khách lên xe giữa đường cũng phải chấp nhận phải trả 60.000đ/1 người.  

Khi chiếc xe khách này về đến Pháp Vân, ùn tắc hơn nửa giờ đồng hồ mới  vào đến đường Giải Phóng. Còn cách Bến xe Giáp Bát mấy trăm mét, người phụ xe liền đuổi khách xuống xe. Do bị gò bó trên chiếc xe đó quá lâu, lại đông người  khó thở, nên chúng tôi vội xuống xe nên quên không kịp ghi lại BKS của chiếc xe khách đó. Một hành khách đi cùng chúng tôi liền nói, ghi làm gì, năm nào chẳng diễn ra tình trạng này, báo đài nói mãi vẫn thế…

Nguyễn Anh Minh

(Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top