Uống rượu tất niên triền miên, nam thanh niên nguy kịch phải nhập viện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tối 30-1, liên hoan tất niên cùng bạn bè, sau khi uống hàng lít rượu, anh T.M.Đ, 28 tuổi, ở Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) rơi vào tình trạng mê sảng, nôn nhiều, được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu…

ảnh 1Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên thăm khám cho bệnh nhân

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân T.M.Đ nhập viện trong tình trạng đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, được chẩn đoán viêm tụy cấp do lạm dụng rượu bia trong một thời gian dài với số lượng lớn. Sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch tuy nhiên vẫn cần tiếp tục theo dõi và điều trị lâu dài.

Qua lời kể của bệnh nhân, mỗi lần tụ tập cùng bạn bè hoặc gia đình là anh đều uống rất nhiều rượu, thường cũng khoảng nửa lít rượu hoặc 10 cốc bia.

Thời điểm cuối năm do liên hoan tất niên nên số lượng rượu anh uống vào còn tăng hơn.

Điển hình như tối 30-1, trong bữa tiệc liên hoan cuối năm, anh Đ. cùng 12 người bạn đã uống khoảng 8 - 9 chai rượu 500ml, cho đến khi anh thấy mệt, nôn nhiều và không biết gì nữa... người nhà phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời điểm trước và sau tết nguyên đán như hiện nay, số bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia tăng cao.

Trung bình ngày nào Trung tâm cũng tiếp nhận 2-3 ca ngộ độc rượu nhập viện trong các tình trạng khác nhau. Đa số ca ngộ độc do uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top