Ứng phó với mưa dông, gió mạnh trên biển

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có công văn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An ứng phó với mưa dông, gió mạnh trên biển.

Công văn nêu rõ, theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày  29 đến 31-8, ở vịnh Bắc bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Để chủ động ứng phó với mưa dông, gió mạnh trên biển, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền nhất là tàu du lịch, tàu nhỏ hoạt động gần bờ biết để chủ động phòng tránh; đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top