Tuyển sinh ĐH-CĐ 2017: Một thí sinh đăng ký tới... 48 nguyện vọng vào đại học

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, cả nước có duy nhất một trường hợp thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng vào đại học. Trường hợp này sẽ không được đưa vào phầm mềm xét tuyển chung.

Ngày 8-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kết thúc đợt đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm 2017, dữ liệu của Bộ GD-ĐT cho thấy có 1 thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng.

Tuy nhiên, với trường hợp đặc biệt này, Bộ sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà sẽ phải áp dựng xét tuyển thủ công.

ảnh 1

Từ ngày 20-5, các trường bắt đầu tải dữ liệu để xét tuyển ĐH

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đa số thí sinh đăng ký 3-5 nguyện vọng. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng chiếm tới 30%.  50%  thí sinh đăng ký từ 1- 5 nguyện vọng. 2% đăng ký từ 8 – 15 nguyện vọng. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, cơ sở dữ liệu đã hoàn thiện. Đến ngày 20-5,  các trường có thể tải dữ liệu về để  nghiên cứu, tham  khảo, lập kế hoạch xét tuyển

“Khó khăn năm nay là các trường không biết bao nhiêu em trúng tuyển vào trường mình? Vì mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một trường, một nguyện vọng duy nhất. Nên khó cho các trường. Bộ  GD-ĐT có phần mềm thống kê, sau khi các trường gửi dữ liệu lên. Nếu các trường xét độc lập, Bộ sẽ lọc được một lần rồi chuyển về. Như thế các trường sẽ khó khăn vì không biết thí sinh trúng tuyển trường nào"- Thứ trưởng Ga cho hay.

Được biết, đến nay cả nước đã hình thành 2 nhóm là phía Nam, phía Bắc có số lượng các trường ĐH lớn. Nhóm miền trung giao thoa giữa hai miền. Khi đã thành lập hai nhóm thì các trường  sẽ chạy phần mềm xét tuyển trong 3 ngày, từ  25 đến 28-7. Sau đó các trường sẽ có điểm chuẩn dự kiến. Phần mềm lọc ảo của Bộ  chỉ chạy bước cuối cùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top