Tung tin thất thiệt ‘nhóm máu O miễn nhiễm Covid-19’, bị xử phạt 10 triệu đồng

0 Thùy Minh
ANTD.VN - Đăng thông tin thất thiệt "những người có nhóm máu O không bị mắc Covid-19", một người phụ nữ 36 tuổi ở Hà Nội đã bị xử phạt 10 triệu đồng.

Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng một phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - CATP Hà Nội phối hợp Công an quận Hà Đông phát hiện tài khoản facebook N.T đăng tải bài viết có nội dung “Những người nhóm máu O không bị mắc Covid-19. Ai nhóm máu này điểm danh cái nhỉ, em nhóm máu O, còn ai giống em không”.

Khẩn trương xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là chị N.T (SN 1984; trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) đến trụ sở để làm rõ.

ảnh 1

Người phụ  nữ đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19 đã bị xử phạt số tiền 10 triệu đồng

Tại cơ quan Công an, chị T thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên trang facebook cá nhân của mình. Chị T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top