Từng kêu khó khăn nếu không được thu học phí trực tuyến, nhà trường vừa chính thức miễn học phí hết tháng 4

0 Duy Anh
ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ chiều 7/4, đại diện trường THCS&THPT Lương Thế Vinh khẳng định Hội đồng quản trị nhà trường vừa công bố quyết định miễn hoàn toàn học phí trực tuyến cho học sinh và trả đầy đủ 100% lương cho giáo viên toàn trường để chia sẻ khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Trước thông tin về tình hình và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ngày càng nặng nề đến đông đảo người dân, Hội đồng quản trị trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã  cân nhắc rất nhiều để đi đến quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào trong 3 tháng nghỉ học vì dịch bệnh để chia sẻ gánh nặng với cha mẹ học sinh và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phụ huynh toàn trường đã nhận được thông báo về quyết định này của nhà trường với lời chia sẻ: "Cần lắm một tinh thần đoàn kết chia sẻ để cùng nhau vượt qua giai đoạn này. Ban giám hiệu và thầy cô giáo Trường Lương Thế Vinh mong các gia đình bình an vượt qua mọi khó khăn, dịch bệnh”.

ảnh 1

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh quyết định không thu học phí trực tuyến để chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh vì dịch bệnh Covid-19

Khi được hỏi về quyết định trái ngược với đề xuất trước đó của trường khi Hà Nội có văn bản yêu cầu không được thu học phí, thầy Nguyễn Kiến Thiết, đại diện trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cho biết, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, cân nhắc tới tình hình khó khăn chung và giải pháp có thể triển khai, Hội đồng quản trị nhà trường đã sử dụng khoản vay ngân hàng vào thời điểm này thay vì thu học phí của phụ huynh.

Số tiền này dùng để chi trả các hoạt động của trường, trong đó đảm bảo chi 100% lương cho giáo viên từ tháng 4 này vì giáo viên vẫn giảng dạy trực tuyến hàng ngày. Được biết, trước đó, trường mới chỉ chi trả một phần lương cho giáo viên nhưng để ổn định đội ngũ, giúp giáo viên khắc phục khó khăn, yên tâm công tác nên trường đã sử dụng khoản vay nói trên để đảm bảo đời sống giáo viên.

Trước đó, trường này đã từng đề nghị phụ huynh đóng góp tiền học trực tuyến sau khi nghỉ học kéo dài vì Covid-19. Trường này cũng phản biện lại quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc không thu bất cứ khoản phí nào của phụ huynh khi triển khai học trực tuyến và cho rằng quy định này chỉ phù hợp với đối tượng là trường công lập.

"Nếu trường công có ngân sách nhà nước chi trả thì đương nhiên dạy học online sẽ không thu tiền, nhưng nếu muốn công nhận kết quả học online, tức là giáo viên phải dạy chuẩn chỉ để có kết quả thực sự mà không cho các trường tư thu tiền thì trường tư lấy gì trả lương cho giáo viên." - đại diện nhà trường lên tiếng ngày 17/3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top