Tưng bừng lễ hội Xuân hồng lần thứ IX tại Hà Nội

0 Đỗ Xuyến

ANTĐHôm nay, chủ nhật ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lễ hội Xuân hồng lần IX - hiến máu cứu người đã được tổ chức, dự kiến có khoảng 25.000 người tham gia và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu, lập kỷ lục của những tấm lòng nhân ái.

Lễ hội Xuân Hồng 2016 do Viện Huyết học - Truyền máu TW; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội;  Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức. Với thông điệp: Cùng hàng vạn người hiến máu sẻ chia yêu thương với những người bệnh khi mùa xuân về, cùng đồng hành, chung tay góp sức vì sự sống người bệnh: “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, đã thu hút đông đảo mọi người tham gia. 
Lễ hội thể hiện tinh thần nhân ái thu hút khoảng 25.000 người tham dự với ý nghĩa đầu năm hiến máu làm việc thiện cứu người. Chiến dịch vận động hiến máu Xuân hồng năm nay, phấn đấu tiếp nhận 8.000 đơn vị máu kịp thời đáp ứng điều trị cho bệnh nhân ngay sau dịp tết nguyên đán.
ảnh 1Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người tham gia hoạt động hiến máu.
ảnh 2Các khách mời, đại biểu có mặt trong buổi lễ
Tiếng trống khai hội mở đầu cho một năm nhiều hạnh phúc, nhiều niềm vui và sự may mắn đến với tất cả những tấm lòng nhân ái và những người bệnh không may mắn.
ảnh 3 Nhạc hội “Tình ca mùa xuân” và sân khấu lưu động “Xuân ca hát"

ảnh 4 
Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc được thực hiện tại 2 khu vực; khu vực sân khấu trung tâm với sự tham gia của các nghệ sĩ, các ban nhạc, khu vực sân khấu đường phố với những tiết mục rộn ràng đón xuân, những màn biểu diễn ngẫu hứng, nơi thể hiện của những tài năng nghệ thuật với cuộc thi hấp dẫn. 
Hoạt động trọng tâm của lễ hội kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người, với mục tiêu tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu góp phần cung cấp nguồn máu phục vụ cho điều trị tại các bệnh viện trong cả nước.

ảnh 5Những người đến với lễ hội đang xếp hàng để chờ tới lượt mình vào tham gia hiến máu.

ảnh 6Nơi thử và xét nghiệm máu.

ảnh 7
ảnh 8Hình ảnh tại khu vực hiến máu

ảnh 9
Bạn Nguyễn Thị Hà Phương đang ngồi chờ đến lượt mình hiến máu

Bạn Nguyễn Thị Hà Phương, sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Y Hà Nội cho biết: “ Đây là lần thứ 2 em tham gia hoạt động hiến máu Xuân Hồng. Hiện tại, cảm giác của em bây giờ rất là run và cũng có chút vui mừng”.

ảnh 10

Mọi người được cung cấp các phần ăn sau khi hiến máu 
ảnh 11
Nơi trao các phần quà lưu niệm
ảnh 12Và các tờ giấy chứng nhận sẽ được đưa đến tận tay người tham gia hiến máu
ảnh 13Góc tặng chữ miễn phí
ảnh 14Các trò chơi cũng nằm trong một phần lễ hội 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top