Bình Phước

Tự tử khi đang giải quyết tranh chấp đất đai với hàng xóm

0 Duy Kiên
ANTD.VN - Cụ ông 62 tuổi khi lên UBND xã giải quyết tranh chấp đất đai với hàng xóm đã thông báo với vợ, nếu giải quyết không thành thì ông sẽ tự tử và không ngờ ông đã hành động thật.

Ngày 14/5 Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước bước đầu làm rõ vụ cháy dẫn đến chết người xảy ra tại xã Lộc Phú. Bước đầu, Công an xác định nạn nhân tự vẫn bằng hình thức tự thiêu vì suy nghĩ tiêu cực xung quanh việc giải quyết tranh chấp đất đai với hàng xóm.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1955, ngụ ở địa phương).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8/2016 đến nay, gia đình ông Xuân có tranh chấp đất đai với hàng xóm, là ông Lâm Văn Hạnh (SN 1965). Hiện hồ sơ vụ việc tranh chấp này được UBND xã Lộc Phú thụ lý giải quyết, hòa giải.

Khoảng 9h30 sáng 11/5 ông Xuân có nói với vợ, là bà Võ Thị Diệu rằng, ông lên UBND xã Lộc Phú để giải quyết chuyện tranh chấp đất đai với ông Hạnh, nếu việc không thành thì ông sẽ tự tử.

Lúc 10h15 sáng, 1 số cán bộ đang làm việc trong trụ sở UBND xã Lộc Phú có thấy ông Xuân điều khiển xe gắn máy đi vào, có chở theo 2 can chứa dung dịch lỏng, mỗi can khoảng 5 lít. Một lúc sau, các cán bộ thấy ông Xuân bốc cháy ngay tại bậc tam cấp của trụ sở nên hô hoán ứng cứu.

Lực lượng công an xã và xã đội đã ứng cứu, dập lửa nhưng ông Xuân đã tử vong. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra. Bước đầu công an đủ cơ sở tạm kết luận, vì có suy nghĩ tiêu cực trong việc giải quyết tranh chấp đất đai với hàng xóm nên ông xuân đã tự vẫn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top