Tự tin mở ra thành công

0 Gia Bảo ((Theo SuccessConciuosness))
ANTĐ Allan chuẩn bị ứng tuyển một công việc mới. Nhưng anh không tự tin vào bản thân và luôn nghĩ rằng sẽ thất bại vì những ứng cử viên khác xứng đáng và giỏi hơn anh. Sở dĩ Allan có suy nghĩ tiêu cực vì anh bị ám ảnh sự thất bại của lần phỏng vấn trước.


Những lo lắng đó đã ảnh hưởng tới tâm trí của Allan suốt cả tuần trước khi đi phỏng vấn. Vào ngày phỏng vấn, anh dậy muộn, chiếc áo định mặc lại bẩn, chiếc áo khác lại cần phải là. Vì đã đến giờ phỏng vấn, anh lên đường với bộ quần áo đầy nếp nhăn.

Trong buổi phỏng vấn, anh căng thẳng, lo lắng về chiếc áo của mình, và cảm thấy đói vì anh không có đủ thời gian để ăn sáng. Tất cả điều này làm anh mất tập trung vào cuộc phỏng vấn. Anh đã gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. 

Jim cũng nộp đơn tìm một công việc giống Allan nhưng suy nghĩ của anh lại khác. Anh rất tự tin là mình sẽ thành công trong buổi phỏng vấn. Vào buổi tối trước khi phỏng vấn, anh đã chuẩn bị quần áo cẩn thận, đi ngủ sớm hơn. Hôm sau, anh thức dậy sớm hơn thường lệ, và có nhiều thời gian để ăn sáng, sau đó đến phỏng vấn trước thời gian dự kiến. Anh đã trúng tuyển vì gây ấn tượng tốt. Tất nhiên, Jim cũng có đủ trình độ chuyên môn thích hợp cho công việc.

Khi suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ có tâm trạng thoải mái và hình dung những gì chúng ta thực sự mong muốn sẽ đến với mình. Suy nghĩ tiêu cực chỉ mang đến tâm trạng và hành động tiêu cực và bất hạnh có thể xảy ra. Đây chính là nguyên nhân của thất bại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top