Tự tạo cơ hội cho mình

0 Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ Đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại một trường đại học trên địa bàn Hà Nội, Nguyễn Thủy Tiên (21 tuổi, quê Bắc Ninh) tỏ ra ngạc nhiên và thích thú khi biết một số trường mở chương trình đào tạo gắn với thực tế, các bài tập của sinh viên chính là việc phát triển các ý tưởng, triển khai thành dự án kinh doanh.

- Sao bạn lại tỏ ra thích thú khi nghe thông tin về các chương trình này?
- Hiện nay sinh viên vẫn khá thụ động, khi đi học không có thực tế. Chính vì vậy khi ra trường xin việc rất khó khăn vì công ty nào cũng đòi hỏi người có kinh nghiệm. Mình cũng có tìm hiểu và được biết nhiều anh chị khi còn là sinh viên đã bắt tay vào kinh doanh, mặc dù với số vốn khiêm tốn nhưng cũng có không ít người thành công. Chương trình đào tạo gắn với thực tế sẽ là động lực buộc người học phải suy nghĩ và hành động.
- Bạn đã tìm kiếm được ý tưởng gì để bắt tay kinh doanh chưa?
- Mình và 2 người bạn cùng lớp đang triển khai một dự án kinh doanh khung ảnh. Về nguyên vật liệu đã tìm được nhà cung cấp, nhóm cũng đã hoàn tất hợp đồng với một cơ sở sản xuất và cho ra những sản phẩm đầu tiên. Việc phát triển kênh bán hàng hiện tại đang được thực hiện thông qua mạng xã hội. Thời gian tới nhóm sẽ tìm địa điểm phù hợp để mở rộng kênh bán hàng. 
- Nhiều bạn muốn kinh doanh nhưng không biết nên xuất phát từ đâu, bạn có lời khuyên gì?
- Mình cho rằng không khó để tìm được lĩnh vực kinh doanh, nếu có ý tưởng cũng như biết vận dụng những gì học được vào thực tế thì có rất nhiều lựa chọn. Trước mắt hãy coi đây là một bài học đáng giá cho bản thân. Thành công hay thất bại đều cho bạn những bài học quý, tự tạo cho mình cơ hội để thử sức cũng là việc làm thú vị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top