Trường mầm non Maple Bear: Đầu tháng 8 có hiệu trưởng mới

0 Huệ Anh
ANTĐ Kể từ tháng 8-2012, Ban Giám hiệu trường Maple Bear bao gồm Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng phụ trách vấn đề thực phẩm cho trường sẽ được thay đổi. Một Hiệu trưởng mới với hơn 9 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực giáo dục tại Canada sẽ bắt đầu tiếp quản việc quản lý trường.
Làm việc với Phóng viên Báo ANTĐ chiều 31-5, ông Thomas Chan - Giám đốc Trường Mầm non Maple Bear cho biết: “Ngày 28-5, Trường đã có Cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm gửi phụ huynh học sinh, trong đó nêu rõ: Trường đã ký hợp đồng cung cấp thức ăn cho học sinh với Công ty Aden Services   Vietnam Co.Ltd - một công ty đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ thực phẩm cho các tập đoàn, tổ chức và trường học quốc tế tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Công ty này sẽ chính thức cung cấp dịch vụ cho trường từ ngày 1-6. Trường cũng đã xây dựng Sổ tay an toàn thực phẩm áp dụng đối với toàn bộ hệ thống trường Maple Bear tại Việt Nam. 

Cũng theo ông Chan, trong thời gian sớm nhất, trường sẽ tổ chức tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em với các bác sỹ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng cho các phụ huynh của trường, bố trí khám sức khỏe miễn phí cho những học sinh có dấu hiệu bệnh tật, suy dinh dưỡng trong 6 tháng qua. Trường cũng đề xuất thành lập Hội phụ huynh học sinh nhằm giám sát việc quản lý và đảm bảo chất lượng dịch vụ của trường. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc của Maple Bear đã gặp gỡ bác sỹ Brian McNaull - Giám đốc y khoa của Family Medical   Practice để tham vấn chuyên môn y tế về tác động của thức ăn không hợp vệ sinh và các biện pháp phòng tránh hiệu quả trong tương lai. Quan điểm của họ là không nên kiểm tra hoặc thử nghiệm đối với tất cả các học sinh bởi thức ăn không được chế biến hợp vệ sinh không có ảnh hưởng lâu dài. 

Về lý do tại sao Trường Maple Bear không trực tiếp chế biến, cung cấp đồ ăn cho các cháu mà phải thông qua nhà cung cấp, ông Chan giải thích: “Không riêng gì trường Maple Bear mà một số trường quốc tế khác tại Hà Nội cũng sử dụng đồ ăn cho các cháu từ nhà cung cấp khác. Chúng tôi chỉ là những nhà chuyên cung cấp dịch vụ về giáo dục chứ không phải là chuyên gia về thực phẩm. Do đó, chất lượng bữa ăn của các cháu sẽ được đảm bảo hơn từ những nhà cung cấp chuyên nghiệp. Hiện mọi hồ sơ liên quan đến nhà cung cấp mới, Hiệu trưởng mới của trường… chúng tôi đã gửi đến các phụ huynh để họ xem xét và đóng góp ý kiến từ ngày     29-5 nhưng nhà trường vẫn chưa nhận được hồi âm”. Còn về câu hỏi “có phải Công ty Cơm Việt là “sân sau” của một cán bộ quản lý nào đó của trường”, ông Chan khẳng định “Đến thời điểm hiện tại tôi chưa nhận được bằng chứng nào về việc này nên không thể kết luận được”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top