Trưởng khoa cấp cứu hiến máu cứu sản phụ trẻ nguy kịch

0 Thạch Quý
ANTD.VN - Sau khi mổ lấy thai song thai, sản phụ 24 tuổi bị chảy máu nhiều dẫn tới tình trạng thiếu máu, tử cung co chậm. Trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đã hiến máu cứu sống sản phụ.

Lúc 20h ngày 7 - 5, sản phụ Nguyễn Thị Luyên (trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hương Khê, Hà Tĩnh trong tình trạng chuyển dạ, mệt mỏi.

Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán sản phụ mang thai lần đầu., thai nhi được 38 tuần. Khoảng 21h15' cùng ngày, bệnh viện tiến hành hội chẩn và chuyển mổ với lý do song thai hai ngôi đầu.

Sau khi mổ lấy thai 1 bé nặng khoảng 2,3kg và 1 bé nặng khoảng 2,8kg, sản phụ có biểu hiện bị chảy máu nhiều nên dẫn tới tình trạng thiếu máu và tử cung co chậm.

ảnh 1Sản phụ Nguyễn Thị Luyên và 2 con gái đang được theo dõi tại BVĐK Hương Khê

Lúc này, bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK Hương Khê đã tình nguyện hiến một đơn vị máu chuyền cho sản phụ.

Ê-kíp bác sĩ cũng đã buộc phải cắt tử cung bán phần của sản phụ trong quá trình cấp cứu. Hiện sức khỏe của sản phụ tạm ổn định và đang được tiếp tục theo dõi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top