Trường học tìm cách ứng phó nắng nóng gay gắt

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thời tiết nắng nóng diễn ra trên cả nước trong hoàn cảnh học sinh vẫn phải đến trường khiến nhà trường phải tìm cách ứng phó.

Trong điều kiện không phải trường nào cũng được trang bị điều hòa trên lớp, nhiều giáo viên và học sinh đang phải đối mặt với điều kiện học tập nóng bức, ngột ngạt khi nắng nóng đang kéo dài trên cả nước.

Trước tình trạng này, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT yêu cầu, bắt đầu từ ngày 10/6, các trường tiểu học không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học sẽ cho học sinh nghỉ học buổi chiều.

ảnh 1

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành bế giảng sớm nhất cả nước

Các trường ở địa phương này cũng được yêu cầu dừng hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng; tiến hành rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học vào ngày 15/7.

Tại Hà Nội, đã có trường quyết định kết thúc năm học sớm hơn thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Được biết, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020 từ ngày 5/6.

Đây là trường đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè trong khi đó, hầu hết trường học vẫn phải dạy đến đầu tháng 7 do thời gian dài học sinh nghỉ vì dịch Covid-19.

Đây là trường đầu tiên trên cả nước triển khai hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh.  Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội về việc nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xây dựng phương án để học sinh có thể học tại nhà theo hình thức online.

Điều đặc biệt là tất cả các môn học đều được dạy online theo thời khóa biểu, giống như dạy học trực tiếp trước khi có dịch Covid-19.

Nhờ áp dụng phương pháp học này, nên ngay sau khi hết giãn cách, các trường bắt đầu đi học trở lại, cũng là lúc các em học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành chương trình năm học, bắt đầu ôn tập, kiểm tra Học kỳ hai theo hình thức trực tiếp tại trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top