Trường học Hà Nội triển khai thực hiện phong trào Tết trồng cây

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 15/2, lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi của ngành giáo dục Thủ đô đã diễn ra tại ngôi trường mới thành lập - THPT Phan Huy Chú, huyện Quốc Oai.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham dự buổi lễ. Đây là hoạt động thường niên của ngành giáo dục Thủ đô với mục đích giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trong trường học.

ảnh 1

Hơn 100 cây xanh được trồng tại THPT Phan Huy Chú - Quốc Oai

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngành xác định việc bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh là nội dung quan trọng trong hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường và giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

Việc tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân tại các đơn vị trường học phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không hình thức, tạo điều kiện để mọi cá nhân đều có thể tham gia trồng và chăm sóc cây.

Trồng cây xanh phải đa dạng về chủng loại, duy trì phát triển cây bản địa; bổ sung giống, loài cây phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đất đai của Hà Nội; kích cỡ cây phù hợp, trồng cây nào sống cây đó, trồng xong phải được chăm sóc, bảo vệ đúng kỹ thuật.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học trên toàn Thành phố cần chủ động phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan triển khai trồng cây xanh trong các trường học, tạo dựng và giữ gìn môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong lành cho các em sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo, học sinh lựa chọn, trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, từng gia đình, từng nhà trường, từng vùng, từng địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top