Trước thềm quyết đấu U23 Việt Nam-U23 Qatar: Nhiều công ty cho nhân viên… nghỉ việc

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Một “trend” (xu hướng) lạ vừa xuất hiện đã nhanh chóng lan rộng trước thềm cuộc quyết đấu của đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Qatar thuộc VCK U23 châu Á. Đó là các lãnh đạo doanh nghiệp… thi nhau cho nhân viên được nghỉ việc vào buổi chiều 23-1, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhân viên cổ vũ đội nhà.

Sáng 22-1, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một tờ quyết định do giám đốc của một công ty tư nhân ký, theo đó cho toàn bộ cán bộ, nhân viên được nghỉ việc buổi chiều ngày 23-1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Quyết định này cũng ghi rõ, nếu tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng, các nhân viên sẽ được nghỉ thêm ngày 24-1 để tổ chức lễ ăn mừng.

Ngay lập tức, hình ảnh trên đã thu hút gần 9.000 lượt “Thích” trên diễn đàn Otofun, với nhiều bình luận tỏ ra ủng hộ, phấn khích với “vị sếp tâm lý yêu bóng đá”.

ảnh 1

Bản quyết định gây "sốt" và tạo nên trend thú vị cho người lao động

PV Báo ANTĐ đã liên hệ và gặp gỡ vị giám đốc nói trên, để ghi nhận những chia sẻ của anh về quyết định thú vị của mình.

Sau đó, nhiều người dùng mạng xã hội tiếp tục chia sẻ thông tin chứng minh việc “cho nhân viên nghỉ việc để… xem bóng đá” đã trở thành một xu hướng thực sự, trong thời gian rất ngắn.

Cụ thể, nhiều vị lãnh đạo các công ty tư nhân đã đồng loạt ký quyết định cho cán bộ, nhân viên của họ được nghỉ việc trong thời gian đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận bán kết với U23 Qatar, để tập trung… cổ vũ đội nhà.

Thậm chí, nhiều công ty còn đưa ra những điều khoản vô cùng thú vị, như: “Thưởng tiền cho các nhân viên theo số bàn thắng mà tuyển Việt Nam ghi được (mỗi bàn thắng ứng với 1 triệu đồng)”; “Tổ chức tiệc mừng thành công của U23 Việt Nam bất chấp kết quả trận bán kết”; “Thưởng đột xuất 300.000 đồng cho nhân viên mua cờ và xăng xuống phố ăn mừng nếu tuyển Việt Nam chiến thắng”…

Không ít dịch vụ, nhà hàng cũng tuyên bố sẽ “khuyến mãi toàn bộ đồ uống cho khách từ 14 giờ ngày 23-1 nếu như đội U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar”…

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

Một số quyết định theo trend của các doanh nghiệp rất được lòng nhân viên

“Đó là một xu hướng rất vui và tích cực. Tôi mong đó sẽ là một động lực để đội tuyển của chúng ta giành chiến thắng trước đối thủ trong trận bán kết”, anh Đoàn Huy Hoàng (nhân viên văn phòng, Hà Nội) bày tỏ.

Có thể hiểu được xu hướng “kỳ lạ” nói trên, trong bối cảnh đội tuyển U23 Việt Nam vừa lập được kỳ tích lọt vào Top 4 đội U23 mạnh nhất châu Á, và khơi dậy cảm xúc cho rất nhiều người với một trận đấu quả cảm trước U23 Iraq.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Bình

Các công ty này chơi nổi quá

Cùng chuyên mục
Top