Trước năm học mới: Hà Nội yêu cầu tất cả các trường hợp sốt phải nghỉ học để phòng dịch sốt xuất huyết

0 Duy Anh
ANTD.VN - Với việc gần 2 triệu học sinh toàn thành phố sẽ đến trường trong tháng 8 này, ngày 1-8, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường học chú trọng việc phòng chống sốt xuất huyết đang tăng mạnh.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến yêu cầu trước khi bước vào năm học mới, các trường phải tổ chức tổng vệ sinh, thu gom rác phế liệu, làm sạch môi trường. Tuyệt đối không để phát sinh các ổ chứa bọ gậy trong trường học.

Các trường phải theo dõi hàng ngày sĩ sỗ và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh dịch.

ảnh 1

Hà Nội yêu cầu các trường học tuyệt đối không giấu dịch

Sở GD-ĐT Hà Nội đặc biệt yêu cầu tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Các trường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương kiểm tra mật độ muỗi trong nhà trường, phối hợp phun thuốc diệt muỗi khi có chỉ định.

Khi có ổ dịch xảy ra trong trường học, nhà trường phải phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định. Các trường cần báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe  học sinh, giáo viên trong trường, tuyệt đối không giấu dịch.

Được biết, tại Hà Nội đến thời điểm này đã ghi nhận 8.982 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Theo Sở Y tế Hà Nội, dịch sốt xuất huyết năm nay đến sớm và có diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới, số ca mắc trên địa bàn có thể tiếp tục gia tăng do thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, muỗi phát triển mạnh.

Hiện đã có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội tính từ đầu năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top