Trong tháng 11-2018, Hà Nội sẽ có 1 tuyến phố "an toàn thực phẩm có kiểm soát"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Dự kiến trong tháng 11-2018, tuyến phố Tô Ngọc Vân (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ chính thức được thành phố công nhận và triển khai thành “tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát”.

ảnh 1Hà Nội sẽ xây dựng các tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống, dẹp bỏ các cơ sở mất ATTP

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, đoàn giám sát của Chi cục ATVSTP Hà Nội vừa kiểm tra, hướng dẫn xây dựng tuyến phố Tô Ngọc Vân (phường Quảng An, quận Tây Hồ) trở thành tuyến phố ATTP có kiểm soát. 

Dự kiến, trong tháng 11-2018, tuyến phố này sẽ được khai trương. Hiện nay, công tác chuẩn bị, xây dựng tuyến phố đang được hoàn thành, bảo đảm các quy định về ATTP.

Đây sẽ là một trong những tuyến phố thực hiện mô hình “Tuyến phố ATTP có kiểm soát” của TP Hà Nội - nằm trong kế hoạch xây dựng 24 tuyến phố thuộc 13 phường với 493 cơ sở kinh doanh đạt tiêu chí.

Ông Trần Văn Chung cũng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục quy hoạch thêm các tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát, kiên quyết dẹp bỏ các cơ sở không bảo đảm ATTP.

“Để phát huy hiệu quả mô hình tuyến phố kiểm soát ATTP, cơ quan quản lý phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm” – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top