Triệu con tim đang hướng về Biển Đông

0 Cháu Lê Thu Hiền ((Trường Tiểu học Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội))
ANTĐ Các chú chiến sĩ thân mến!
Hà Nội, ngày 16 tháng 7 năm 2014

Đầu thư, cháu xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe đến các chú, những người lính làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Cháu xin giới thiệu: Cháu là Lê Thu Hiền, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Đã hơn 1 tháng nay, gia đình cháu luôn chăm chú theo dõi thông tin Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Cũng như bao người Việt Nam, cháu cảm thấy vô cùng lo lắng cho các chú. Vì thế hôm nay cháu viết bức thư này để hỏi thăm và động viên các chú tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Hẳn các chú đang phải làm việc rất vất vả để giải quyết vấn đề theo đúng luật pháp quốc tế và đối phó với sự ngang ngược của phía Trung Quốc. Có một điều mà cháu vẫn chưa hiểu, tại sao mỗi con người, mỗi quốc gia trên thế giới không sống đúng với những gì mình có khi chúng ta là một đại gia đình? Mặc dù thế hệ chúng cháu, những người con của thế kỷ XXI vẫn chưa cảm nhận được hết sự tàn khốc của chiến tranh, sự thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, sự mất mát, đau thương mà nhiều thập niên sau đó vẫn phải gánh chịu nhưng những gì được học qua lịch sử Việt Nam và cả thế giới đã mở ra cho chúng cháu hiểu ít nhiều về điều khủng khiếp gọi là “chiến tranh” đó. Chúng cháu mong muốn được sống trong hòa bình. Các chú biết không, cháu và hàng triệu triệu người Việt Nam luôn hướng về Biển Đông, nơi có những con người ngày đêm bám biển như các chú. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào nhà trẻ, cháu đã được nghe và học bài hát: “Cháu yêu chú bộ đội”. Lời bài hát đã đem đến tình yêu, sự gần gũi đối với các chú, những người giữ vững biển trời hải đảo. Các chú phải vất vả chống chọi với sóng dữ với láng giềng “rộng vai nhưng hẹp bụng” như Trung Quốc. Quả thật là khó khăn và thử thách. Các chú ơi! Cháu mải giãi bày với các chú về mong mỏi của mình mà quên mất báo cáo cho các chú về tình hình đất liền nơi có hàng triệu con tim đang sùng sục hướng về Biển Đông. Chúng cháu cũng hiểu dù chúng cháu có nghĩ thế nào thì việc học vẫn là trên hết, bởi chỉ có học chúng cháu mới xây dựng được đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Nhiệm vụ hàng đầu của chúng cháu là việc học, cháu sẽ luôn có gắng học tập thật tốt để thực hiện nhiệm vụ của mình, để noi gương các chú.

Một lần nữa cho cháu gửi lời chúc sức khỏe, lời chào, chúc các chú luôn giữ vững tay súng bảo vệ biển đảo Việt Nam. Chúng cháu hứa sẽ học tập thật giỏi để góp phần bảo vệ đất nước để không phụ lòng mong mỏi của các chú.

Chào tạm biệt các chú và cháu mong sẽ nhận được thư của các chú vào một ngày gần nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top