Tri ân những người lính bằng việc làm ý nghĩa

0 Đức Tuấn- Quang Trường
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2018), nhằm tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì sự thống nhất đất nước, trong những ngày qua, CAH Đông Anh đã tổ chức đến tận khu dân cư để cấp căn cước công dân (CCCD), làm hộ khẩu cho cựu chiến binh (CCB) tại địa bàn huyện.

Ngay trong sáng 24-7, tại địa điểm xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, hàng trăm bà con đã có mặt ở trụ sở Nhà văn hóa thôn để làm thủ tục kê khai cấp CCCD, khai bổ sung thông tin đính chính ngày, tháng của người bị thiếu trong hộ khẩu. Còn đối với CBCS - CAH Đông Anh, công việc này đã được chuẩn bị từ trước đó hàng tuần, ngoài việc thông báo đến bà con, tổ công tác phải vận chuyển máy móc, giấy tờ đến tận xã để lắp đặt, chạy thử trơn tru để phục vụ bà con thuận lợi.

ảnh 1

Trong buổi sáng tổ công tác CAH Đông Anh đã làm thủ tục cấp CCCD cho trên 100 người tại xã Đại Mạch

Các công việc cần thiết được chỉ huy CAH Đông Anh lên kế hoạch cụ thể, phần việc của Công an xã Đại Mạch làm nhiệm vụ giúp việc, xác minh thông tin cơ bản của bà con trong xã, sau đó bổ sung vào bản thảo, điều chỉnh chính xác, rồi chuyển tổ nghiệp vụ Đội QLHC về TTXH tiếp tục nhập liệu vào máy. Các thao tác thực hiện nhanh chóng, chính xác để mỗi người dân không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Bà Trịnh Thị Nết (SN 1937), trú tại xã Đại Mạch phấn khởi bày tỏ: “Từ lâu tôi đã muốn làm lại CCCD, nhưng chưa thể đi thay đổi được bởi tuổi cao, sức yếu, đi lại khó khăn mà trụ sở CAH lại cách xa nhà hơn 20 km. Hôm nay, các đồng chí CAH về tận điểm thôn cấp CCCD như thế này thuận lợi quá, sáng kiến này thể hiện trách nhiệm của lực lượng CAH đối với nhân dân”.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính như cấp CCCD, cấp và đổi sổ hộ khẩu cho bà con, chỉ huy CAH Đông Anh đã chỉ đạo CBCS rà soát để lên kế hoạch cấp cho người dân ở xa và người già, bệnh nhân...

ảnh 2

Bàn tiếp dân hỗ trợ làm thủ tục cấp CCCD, đính chính hộ khẩu

Thiếu tá Lê Bích Thúy, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Đông Anh cho biết: “CCCD là loại giấy tờ đặc biệt mà ai cũng cần phải có, để đảm bảo quyền lợi của một công dân thực sự. Qua rà soát chỉ huy CAH đã cử CBCS đến tận địa bàn khu dân cư làm CCCD  cho bà con, đặc biệt những ngày này đơn vị ưu tiên làm thủ tục cấp CCCD cho các bác CCB và thân nhân thương binh, liệt sỹ”.

Trong buổi sáng 24-7, tổ công tác Đội QLHC - CAH Đông Anh đã làm thủ tục cấp CCCD và đính chính hộ khẩu cho trên 100 trường hợp. Theo chỉ huy CAH Đông Anh, kế hoạch sẽ tổ chức làm thủ tục cấp CCCD cho trên 1.000 trường hợp tại 24 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Vương Văn Đàm, Chủ tịch Hội CCB xã Đại Mạch cho biết: “Các đồng chí công an về tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người dân, chúng tôi mừng lắm. Việc làm thiết thực này tạo thuận lợi cho người dân trong cuộc sống. Chúng tôi cảm ơn tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của CBCS - CAH Đông Anh".

ảnh 3Cán bộ CAH Đông Anh hướng dẫn bà con ghi chính xác ngày, tháng, năm sinh vào tờ khai 

Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng CAH Đông Anh chia sẻ: “Càng đi nhiều đến cơ sở, gần gũi bà con chúng tôi càng thấy nhiều người có hoàn cảnh đáng thương cần được giúp đỡ và muốn làm nhiều điều tốt hơn nữa cho người dân...”

Cũng theo chỉ huy CAH Đông Anh, ngay sau khi rà soát nắm bắt nhu cầu của người dân tại địa phương về việc cấp CCCD, đơn vị đã có kế hoạch cụ thể triển khai cấp CCCD, hộ khẩu lưu động tại 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, kế hoạch cấp CCCD lưu động dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15-8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top