Tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với Cách mạng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nằm trong chuỗi các hoạt động Đoàn hưởng ứng Tháng thanh niên, sáng 23-3, Chi đoàn thanh niên Đội CSGT số 8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã phối hợp cùng UBND xã Minh Cường, Thường Tín, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách, có công với Cách mạng.

Địa chỉ đầu tiên đoàn công tác đến thăm là mẹ Nguyễn Thị Hoàn ở xã Minh Cường. Mẹ Hoàn năm nay đã 95 tuổi là mẹ của Liệt sỹ Nguyễn Văn Đức, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của Liệt sĩ Nguyễn Văn Đức, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội phó  Đội CSGT số 8 cùng các đoàn viên trong đơn vị ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Hoàn, chúc Mẹ trường thọ, là chỗ dựa tinh thần cho các con cháu, chính quyền, nhân dân tại địa phương.

ảnh 1Trung tá Nguyễn Văn Hải cùng các đoàn viên trong đơn vị đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoàn

Tiếp đó, đơn vị đến thăm tặng quà gia đình cựu chiến binh Vũ Đình An, 67 tuổi, ở thôn Trần Phú, xã Minh Cường có hoàn cảnh khó khăn. Hiện cả hai vợ chồng ông An đều đang bị bệnh nặng, tiền sinh hoạt và thuốc men đều phụ thuộc hoàn toàn vào công việc đan lưới của ông.

Chia sẻ với những khó khăn của người cựu chiến binh, Chi đoàn Đội CSGT số 8 đã tặng quà gia đình ông Vũ Đình An và mong muốn người lính năm xưa luôn phát huy tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế” vươn lên trong cuộc sống.

Trung tá Nguyễn Văn Hải thông tin: Dù những phần quà không lớn song đây là tình cảm, thể hiện lòng biết ơn của các CBCS trong đơn vị đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Thông qua những hoạt động này cũng góp phần giáo dục cho các thế hệ đoàn viên, CSGT về truyền thống vẻ vang của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do, trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top