Trên 34 tỉ đồng sẽ dành cho học bổng năm 2018

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Đại học RMIT Việt Nam vừa công bố số lượng học bổng “khủng” trị giá hơn 34 tỉ đồng sẽ trao trong năm 2018.

Học bổng các ngành học ưu tiên

“Săn” được các suất học bổng này, học viên sẽ được hỗ trợ từ 200 triệu tới gần 400 triệu đồng (trị giá 25 đến 50 phần trăm học phí) để học các ngành học liên quan đến sáng tạo như Thiết kế (Truyền thông số), Thiết kế (Ứng dụng sáng tạo), Quản lý và Kinh doanh thời trang; hoặc ngành Digital Marketing, Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Quản trị du lịch và khách sạn, và Ngôn ngữ.

ảnh 1

Các sinh viên Đại học Rmit nhận học bổng năm học 2017

Học sinh quan tâm đến công nghệ, đặc biệt là các đối tượng nữ muốn thử sức ở những ngành thường bị cho là khô khan và chỉ dành cho các nam giới thích số liệu và lập trình như ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật robot và cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm v.v... có thể ứng tuyển học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh.

Với suất học bổng này, các ứng viên được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất, học tới đâu thực hành đến đó, được làm dự án thực tế ngày từ năm đầu tiên. Tốt nghiệp ra trường, học viên không những giỏi chuyên môn mà còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, sẵn sàng góp phần tạo ra những sản phẩm đột phá, mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Để ứng tuyển cho học bổng các ngành học ưu tiên, học sinh không cần tham gia kỳ thi đại học mà chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 12, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6,5, kết quả học tập lớp 12 tuỳ theo yêu cầu từng ngành có thể từ 7,0 đến 8,5/10. Khi làm thủ tục nhập học vào RMIT Việt Nam, các học sinh chỉ cần đánh dấu vào ô “Chương trình học bổng” trong đơn đăng ký nhập học, riêng học bổng các ngành sáng tạo, các học sinh cần nộp thêm porfolio (hồ sơ năng lực) để Hội đồng xét duyệt học bổng thấy được khả năng của mình.

ảnh 2

Sinh viên Đoàn Ngọc Bảo Châu nhận học bổng Hiệu trưởng

Học bổng Hiệu trưởng

Bên cạnh các suất học bổng bán phần, học sinh còn có cơ hội ứng tuyển học bổng “đỉnh” nhất của RMIT Việt Nam – Học bổng Hiệu trưởng với trị giá 100 phần trăm học phí (tương đương gần 800 triệu đồng). Học sinh với thành tích học tập xuất sắc, siêu năng động thời trung học, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thể hiện được tư chất lãnh đạo hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển giành lấy một trong tám suất Học bổng Hiệu trưởng năm nay.

Nếu vượt qua được vòng sàng lọc và sơ tuyển, học sinh sẽ có cơ hội trình bày ước mơ, hoài bão của mình và thuyết phục Hội đồng xét duyệt học bổng. Ngoài việc được chọn ngành theo nguyện vọng, học sinh giành được Học bổng Hiệu trưởng sẽ được đào tạo để trở thành những lãnh đạo tương lai.

Với 117 suất học bổng dự kiến sẽ trao trong năm nay, cơ hội trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam đang rộng mở với các học sinh. Bên cạnh kiến thức nền tảng và gắn chặt với thực tế, trường còn chú trọng trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như tư duy phản biện, làm việc nhóm, làm việc trong môi trường đa văn hoá, thông thạo kỹ thuật số và vạch ra định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Kết quả, 96 phần trăm sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng một năm sau khi ra trường và cựu sinh viên RMIT Việt Nam được nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế săn đón, đánh giá cao về trình độ chất lượng học tập. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top