Trẻ hóa não nhờ cải bó xôi

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của  Đại học Rush ở Chicago (Mỹ) đã phân tích mối quan hệ giữa thức ăn và trí lực trên 950 người cao niên có độ tuổi trung bình trên 81. 
Trẻ hóa não nhờ cải bó xôi ảnh 1

Kết quả cho thấy những người ăn nhiều rau xanh (thường là cải bó xôi và cải bắp) 1-2 lần/ngày có sự suy giảm về tinh thần ít hơn đáng kể so với những người không ăn, bởi vì rau xanh có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ, vitamin K, lutein và beta -carotene. Trung bình những người thường xuyên ăn rau xanh có thể giúp não “trẻ hóa” tới 11 tuổi.

Theo Martha Clare Morris - người đứng đầu nhóm nghiên cứu, nếu ăn nhiều các loại rau xanh như cải bó xôi sẽ còn có tác dụng giảm các dấu hiệu đầu tiên của sự suy giảm nhận thức.