Trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Nhằm khuyến khích, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập, sáng 26-2, CAH Phú Xuyên cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng học bổng và 100 xe đạp cho 100 học sinh tại địa bàn.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an huyện Phú Xuyên cho biết: “Đây là những học sinh thuộc diện học sinh nghèo, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào, hoạt động của đoàn trường. Hiện tại, các em học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến trường do khoảng cách từ nhà đến trường rất xa. Đây cũng chính là món quà tinh thần thiết thực nhằm giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập”.

ảnh 1

CAH Phú Xuyên trao tặng 2 tấn đạm cho đại diện 2 xã Bạch Hạ và Minh Tâm 

Cùng với trao tặng xe đạp, trao học bổng, CAH cũng đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 5 triệu đồng nhằm động viên vươn lên trong lao động. Cùng với đó, đơn vị đã trao tặng 2 tấn lân đạm cho bà con nhân dân 2 xã Bạch Hạ và Minh Tâm huyện Phú Xuyên để phục vụ gieo cấy trong vụ Đông Xuân. Đây là việc làm thiết thực tạo năng suất cho nhà nông có mùa màng bội thu, mà còn thể hiện sự gắn kết giữa CBCS Công an huyện Phú Xuyên với bà con nhân dân khu vực.

Trong nhiều năm qua, CAH Phú Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi gia đình chính sách, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ già đình nghèo tăng gia sản xuất… Hoạt động này đã thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan chức năng UBND huyện Phú Xuyên và đoàn viên thanh niên cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an huyện.

ảnh 2

CAH Phú Xuyên và các đơn vị tài trợ trao tặng 100 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trước đó, “Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu”, cứ mỗi độ xuân về, CBCS lại nô nức tổ chức “Tết trồng cây” làm theo lời Bác.

Đây là một việc làm thể hiện quyết tâm thực hiện lời Bác dạy; góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhằm nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo nét văn hóa đẹp cho đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ, để luôn có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên xanh sạch đẹp, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top