Trang bị máy bơm áp lực mạnh cho các xã trọng điểm ở huyện Hoài Đức

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm phát huy hiệu quả lực lượng chữa cháy cơ sở trong công tác phòng ngừa, cháy nổ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) -CAH Hoài Đức đã trang bị máy bơm áp lực lớn cho các xã trong điểm tại địa bàn.

Căn cứ Quyết định số 1738/QĐ-BQL ngày 26/11/2013 của ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức về việc phê duyệt chi phí mua sắm trang thiết bị, hệ thống máy bơm chữa cháy cho lực lượng chữa cháy dân phòng của các xã, thị trấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Hoài Đức đã tiếp nhận 8 máy bơm chữa cháy, các vật tư thiết bị đi kèm từ Ban quản lý (BQL) đầu tư xây dựng huyện, để trang cấp cho lực lượng chữa cháy dân phòng của các xã thuộc 8 xã trên địa bàn huyện.

ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh, Phó trưởng CAH Hoài Đức kiểm tra, bàn giao máy bơm và thiết bị chữa cháy cho các địa bàn

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Vinh, Phó trưởng CAH Hoài Đức: “Các máy bơm và thiết bị kèm theo rất cơ động trong công tác chữa cháy tại những địa bàn nhỏ hẹp, dân cư đông đúc có giếng và ao hồ lân cận. Phương tiện này lực lượng cơ sở có thể triển khai dễ dàng, thao tác đơn giản và có hiệu quả tại thời điểm ban đầu”.

Trước mắt, 8 xã trọng điểm trên địa bàn huyện Hoài Đức được bàn giao máy bơm và hướng dẫn cách vận hành, sử dụng, bảo quản.

Địa bàn huyện Hoài Đức có 20 xã - thị trấn, trong đó có nhiều khu dân cư đông đúc, ngõ nhỏ hẹp, xe chữa cháy không vào được. Điển hình xã La Phù có làng nghề bánh kẹo và nhiều ngành - nghề kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy cao. Trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức tiếp tục triển khai bàn giao máy bơm chữa cháy cho 12 xã - thị trấn còn lại trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức hướng dẫn sử dụng và bảo quản hiệu quả, sử dụng đúng mục đích thiết bị chữa cháy được trang cấp.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản cho đại diện đơn vị nhận máy

Để chủ động phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức đã chủ động tuyên truyền, tập huấn, diễn tập nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân và các cơ sở kinh doanh, làng nghề, nơi sản xuất. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm trong công tác an toàn PCCC. Theo đó, trong năm 2019, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra và lập biên bản 2.180 lượt, xử phạt 606 trường hợp với gần 1,8 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top