Trận sóng thần quét sạch kẻ xâm lăng

0 Hồ Thị Vân ((Đội 8, Trát Cầu, Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội))
ANTĐ Là con người Việt Nam, khi Biển Đông sục sôi thì dân tộc Việt Nam sẽ không chịu im lặng. Cháu biết, đất nước ta yêu hòa bình và chịu nhân nhượng nhưng không phải tìm hòa bình bằng mọi cách, mọi giá. 

Các chú có nhớ không, khi Bác Hồ kính yêu kêu gọi toàn quốc kháng chiến, câu mở đầu là: “Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng nhưng chúng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới”. Vậy nên, chúng ta hãy chiến đấu, hãy vùng lên, kết thành một khối đại đoàn kết mạnh mẽ và to lớn hơn một trận sóng thần để có thể đẩy lùi và cuốn bay hết ngoại xâm. Từ xưa tới nay, dân tộc Việt Nam ta luôn có truyền thống chiến đấu kiên cường, anh dũng. Chúng cháu đã được thầy cô dạy câu nói của Bác Hồ: “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước”. Lịch sử đã có nhiều trận chiến, nhiều vị anh hùng chứng minh cho điều đó. Khi xưa, ta còn khó khăn hơn mà dân tộc ta vẫn chiến đấu kiên cường và chiến thắng quân thù thì bây giờ và mai sau không có lý gì mà chúng ta không làm lại việc đó một lần nữa nếu cần thiết, bởi người Việt Nam ngày nay vẫn thế, vẫn không bao giờ chịu lùi bước trước quân thù dù có mạnh đến mức nào.

Các chú ơi! Hãy luôn vững tin hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc tin tưởng giao cho các chú nhé! Ở trong đất Mẹ thiêng liêng, không chỉ gia đình cháu mà còn hàng triệu trái tim người con đất Việt khác cùng chung một nhịp đập, một ý chí hướng về biển đảo quê hương và các chú. Hàng triệu trái tim đó sẽ là cầu nối giữa đất liền và biển khơi, là hậu phương vững chắc để các chú có thể yên tâm làm nhiệm vụ. Các chú hãy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó. Cháu xin hứa sẽ học thật giỏi, chăm ngoan để không phụ lòng các chú. 

Cháu gái nơi hậu phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top