Trầm cảm vì sử dụng iPad lúc đêm khuya

2 Ngọc Diệp (Theo Telegraph)
ANTĐ Sử dụng iPad hoặc xem tivi khuya có thể khiến bạn bị trầm cảm.

Theo một nghiên cứu mới đây thì ánh sáng được phát ra từ iPad và tivi khi sử dụng vào ban đêm có thể gây ra trầm cảm và các rối loạn hành vi.

ảnh 1

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu và thấy rằng con chuột thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm sẽ dễ bị “trầm cảm”, ít ứng thú làm các “việc khác”. Ngoài ra, chúng cũng có nồng độ cortiso, một hormon stress, cao hơn.

Samer Hattar, một giáo sư về sinh vật học tại Đại học Johns Hopkins ở Mỹ cho biết: “Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng vào ban đêm ví dụ như ánh sáng trong phòng ngủ hoặc làm việc ca đêm đều làm tăng nồng độ hormon stress trong cơ thể và kết quả là bị trầm cảm và giảm chức năng nhận thức ”.

Ông và các đồng nghiệp cũng thấy rằng ánh sáng vào ban đêm ảnh hưởng tới mắt của chuột và qua đó tác động đến một phần trong não nơi điều khiển tâm trạng, trí nhớ và sự học hỏi.

Mặc dù nghiên cứu được tiến hành trên chuột song giáo sư Hattar cho biết chuột và người có một số điểm giống nhau và nghiên cứu cũng này cũng đưa ra bài học cảnh báo cho con người.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lê Minh Hiếu

bệnh trầm cảm là bệnh dành cho dân giỏi giang (giám đốc,tổ trưởng nhóm) hoặc dân thiên tài thì mới bị,dân ngây ngô ngây thơ ô là la ngày mai ra sao cũng mặc kệ mai tính thì làm gì mất chứng bệnh này => bệnh trầm cảm không có gì phải thắt mắt cả => ai không tin thì nhìn những người xung quanh mình thì biết,đa phần dân giỏi và thiên tài chỉ bị trầm cảm thôi => vì họ không thích làm việc và nói chuyện với dân cù lơ cù lú mà đánh mất tính cách riêng của mình.

20x20Lê Minh Hiếu

dân dốt cỡ nào cũng biết điều đó,đâu cần thiết mấy cha giáo sư gì đó phát biểu chi => điện thoại và tivi nào cũng vậy,ánh sáng lóa vào mắt nên gậy khó chịu và mất nước ở mất nên gây mất ngủ là chuyện quá sức bình thường => người càng thu thập nhiều thông tin thì thích yên tĩnh hơn (con trai con gái đều vậy có gì đâu mà lạ => dân có khói óc suy nghĩ càng giỏi càng thích ở 1 mình) => vì ở chung nhiều người thì càng nhức đầu và nhiều phiền phức chừng đó,chỉ người hồn nhiên ngây thơ thì không bị

Cùng chuyên mục
Top