Trải nghiệm văn hóa Sơn La ngay giữa Thủ đô Hà Nội

0 Thu Hoài
ANTD.VN - Trong hai ngày mồng 8, 9 Tết (tức ngày 4, 5 tháng 2), chương trình Vui xuân Đinh Dậu với chủ đề Sắc thái văn hóa Sơn La được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đã thu hút sự tham gia của những người dân Hà Nội ở mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Chương trình Vui xuân Đinh Dậu với điểm nhấn là sắc thái văn hóa Sơn La do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng đến từ các dân tộc đang sinh sống ở tỉnh Sơn La. 

ảnh 1

Đến với chương trình năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức những tiết mục trình diễn nghệ thuật độc đáo đến từ các dân tộc như Thái, Dao, H’mông…

ảnh 2

Phần lớn trẻ em đều rất thích thú với những trò chơi dân gian quen thuộc, đặc biệt là góc viết thư pháp và in tranh đông hồ.

ảnh 3

Người lớn, trẻ nhỏ đều bị thu hút vào khu vực nhảy sạp, một trò chơi quen thuộc đối với người dân miền Bắc.

ảnh 4

Làm pháo đất cũng là một trò chơi phổ biến ở nông thôn Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán.

ảnh 5

Người lớn, người có kinh nghiệm thì làm pháo lớn, tiếng nổ to, còn những ai mới bắt đầu sẽ nặn quả pháo nhỏ hơn.

ảnh 6

Trò chơi quay lại thu hút hầu hết thanh niên tham gia vì những con quay tương đối nặng so với trẻ nhỏ.

ảnh 7

Bên cạnh một số trò chơi quen thuộc, ở chương trình năm nay xuất hiện nhiều trò khá lạ lẫm như đánh cầu lông gà của người Thái, H’mông, Pà Thẻn.

ảnh 8

Hay trò chơi rồng ấp trứng, vật gậy của người H’mông.

ảnh 9

Trò chơi tó má lẹ của người Thái, tuy nhìn đơn giản nhưng cần kỹ thuật rất cao mới thắng được 4 bước của trò chơi này.

ảnh 10

Trò ném pao của người H’mông cũng không quá xa lạ đối với người dân Thủ đô, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa được trải nghiệm.

ảnh 11

Tại đây, khách tham quan còn được thưởng thức những món ăn đặc sản Sơn La như thịt băm gói lá, chẩm chéo, thịt trâu gác bếp, canh đuôi bò lá vón vén…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top